Lễ hội hoa anh đào- Hạ Long 2014 sẽ diễn ra từ 11 đến 13- 4

Thứ Năm, 27/03/2014, 18:02 [GMT+7]
.
.

Chiều 27-3, tại TP Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP Hạ Long tổ chức buổi họp báo công bố Chương trình Lễ hội hoa anh đào - Hạ Long 2014. 

Tại buổi họp báo đồng chí Trần Trọng Trung, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết: Lễ hội hoa Anh Đào - Hạ Long 2014 do UBND TP Hạ Long và Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức trong 3 ngày (từ 11 đến 13-4), tại TP Hạ Long. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 11-4, tại Công viên Hạ Long (TP Hạ Long) và được truyền hình trực tiếp trên sóng QTV1 và QTV3 của Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ninh.

Đồng chí Trần Trọng Trung, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long phát biểu tại buổi họp báo.
Đồng chí Trần Trọng Trung, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long phát biểu tại buổi họp báo.

Rút kinh nghiệm tổ chức Lễ hội năm trước, năm nay, Lễ hội hoa anh đào được bố trí trên không gian rộng rãi, hứa hẹn sẽ rực rỡ và hoành tráng hơn. Trong các ngày diễn ra lễ hội dự kiến sẽ có nhiều hoạt động như: Trưng bày và triển lãm 20 cây hoa anh đào và 400 cành hoa anh đào mang từ Nhật Bản sang; giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ Quảng Ninh và Nhật Bản với 14 tiết mục văn nghệ, trong đó có 5 tiết mục của Nhật Bản, 9 tiết mục của tỉnh Quảng Ninh; trưng bày ảnh nghệ thuật về văn hóa Nhật Bản và giới thiệu một số địa danh di sản của Nhật Bản. Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí gần 40 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, ẩm thực, hàng lưu niệm, sinh vật cảnh và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh và một số địa phương của Nhật Bản.

Đồng chí Phạm Hồng Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi họp báo
Đồng chí Phạm Hồng Lan, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi họp báo.

Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra một số hoạt động như: Hội thảo xúc tiến hợp tác và đầu tư giữa TP Hạ Long và các địa phương của Nhật Bản; các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật Nhật Bản; tổ chức cho các đoàn đại biểu Nhật Bản đi tham quan một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã chuẩn bị xong các điều kiện để tiếp nhận, tổ chức triển lãm hoa anh đào tại Công viên Hạ Long. Các đơn vị đang khẩn trương chuẩn bị lắp đặt, trang trí sân khấu, chuẩn bị hệ thống âm thanh, ánh sáng cần thiết. Việc bố trí địa điểm ăn, nghỉ, phương tiện đưa đón, phiên dịch cho đại biểu của Nhật Bản và khách mời đã thực hiện xong. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, các phương án về điện đang được khẩn trương tiến hành. Chương trình nghệ thuật cũng đang được gấp rút tập luyện.

  Đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo.
Đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh gia cao công tác chuẩn bị của TP Hạ Long. Đồng chí cũng lưu ý, đây là lễ hội văn hóa, không phải chỉ để phục vụ du khách Nhật Bản và người dân TP Hạ Long, mà còn phải đáp ứng được nhu cầu của du khách nói chung. Đồng tình với ý kiến của TP Hạ Long về tổ chức gian hàng trưng  bày áo Kimônô của Nhật, đồng chí cũng lưu ý TP Hạ Long cần quan tâm và cần tranh thủ giới thiệu với du khách về các sản phẩm văn hóa đặc sắc của Việt Nam, như: Áo dài, áo the, khăn xếp và các sản phẩm thủ công nghiệp của Việt Nam. Đồng chí cũng đề nghị đại diện cơ quan thông tấn, báo chí của địa phương và T.Ư tích cực tuyên truyền về sự kiện này.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.