Hội Nhà báo tỉnh kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI)

Thứ Năm, 13/12/2012, 16:14 [GMT+7]
.
.

Ngày 13-12, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh tiến hành kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo hội theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4. Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.

.
Các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI).

Theo báo cáo tại hội nghị triển khai việc kiểm điểm theo Nghị quyết T.Ư 4, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã quán triệt nghiêm túc, thành lập Bộ phận Thường trực để chỉ đạo chuẩn bị việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Lãnh đạo hội đã gửi phiếu xin ý kiến 20 tập thể, cá nhân các đồng chí nguyên lãnh đạo hội góp ý cho tập thể và từng đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh theo 3 vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng mà Nghị quyết T.Ư 4 đã xác định.

Các đồng chí lãnh đạo hội cũng nghiêm túc trong việc chuẩn bị bản kiểm điểm tự phê bình của tập thể và cá nhân. Trong báo cáo tự kiểm điểm của tập thể và các cá nhân, từng đồng chí đã thẳng thắn nhìn nhận những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế, đặc biệt là các nguyên nhân thuộc về chủ quan để từ đó đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục.

.
Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, các đồng chí lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh đã sôi nổi, thẳng thắn góp ý kiến tham gia với tập thể và các đồng chí của mình nhằm chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm và các nguyên nhân, từ đó đề ra được giải pháp khắc phục hạn chế để ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt các vấn đề cấp bách mà Trung ương đã xác định trong Nghị quyết T.Ư 4.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị và sự thẳng thắn, chân tình trong quá trình kiểm điểm tự phê bình và phê bình của lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho rằng tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo hội đã hoàn thành tốt việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh về kiểm điểm.

.
Đồng chí Vũ Ngọc Giao, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị kiểm điểm của Hội Nhà báo tỉnh.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị hội cần có chương trình hành động để cùng với Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị trong tỉnh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống như nghị quyết của Trung ương đã chỉ ra. Cụ thể, hội cần phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí vận động các hội viên, nhà báo chủ động nghiên cứu Nghị quyết và tìm hiểu việc triển khai để tuyên truyền, góp phần nhân rộng các điển hình, tích cực viết bài phê phán đấu tranh nhằm đẩy lùi suy thoái.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho rằng kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 là dịp để tập thể và từng đồng chí lãnh đạo hội nhìn lại mình, tiếp thu ý kiến góp ý để từ đó khắc phục hạn chế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh hơn, góp phần đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và thực hiện tốt các giải pháp xây dựng Đảng.

Đỗ Ngọc Hà

.
.
.
.
.
.
.
.