Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về Đề án phát triển tỉnh

Thứ Hai, 06/08/2012, 14:44 [GMT+7]
.
.

Tiếp tục chương trình làm việc với các bộ, ngành T.Ư, sáng 6-8, tại Hà Nội, Thường trực Tỉnh uỷ có buổi làm việc với  Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về Đề án phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu giới thiệu về Đề án.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu giới thiệu về Đề án.

Về phía Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội có các đồng chí: Nguyễn Kim Khoa, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội;  Trần Đình Nhã, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban; Lê Việt Trường, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban; Hồ Trọng Ngũ, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính đã trình bày tóm tắt Đề án phát triển KT-XH tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh sự cần thiết, cơ sở, mục đích, yêu cầu; nhận diện, đánh giá về Quảng Ninh với những tiềm năng, cơ hội nổi trội, lợi thế so sánh cùng với đó là những thách thức, xung đột, mâu thuẫn cơ bản, cũng như giải pháp phát triển phù hợp trong thời gian tới.

Tiếp đó, thiếu tướng Trần Thành, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đại tá Vũ Chí Thực, Giám đốc Công an tỉnh đã trình bày các tiểu đề án về đảm bảo quốc phòng - an ninh, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, phục vụ cho Đề án phát triển KT-XH chung của tỉnh.

Tham gia góp ý vào Đề án, lãnh đạo Uỷ ban Quốc Phòng - An ninh của Quốc hội đều đánh giá đây là Đề án có tính đột phá, sáng tạo, được nghiên cứu xây dựng một cách công phu của tỉnh trong việc tìm ra hướng đi đặc thù phù hợp với Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng - An ninh Quốc hội phát biểu tham gia ý kiến vào Đề án.
Đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội phát biểu tham gia ý kiến vào Đề án.

Đồng chí Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội cho rằng, đây là sự nỗ lực cố gắng chung của các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đổi mới trong cách làm, tư duy, đánh giá đúng chiến lược của địa phương, đồng thời phù hợp với chủ trương phát triển KT- XH của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Kim Khoa bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ cao đối với Đề án của tỉnh và đề nghị tỉnh cần xây dựng lộ trình, giải pháp, hướng phát triển phù hợp, bền vững, tạo tiền đề quan trọng để tỉnh phát triển KT-XH góp phần giữ vững quốc phòng - an ninh. Đồng chí cũng lưu ý việc tỉnh đề xuất được xây dựng chính sách đột phá, nhất là thí điểm xây dựng hai đơn vị hành chính- kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái cần có đánh giá một cách sâu sắc, toàn diện về vấn đề đảm bảo quốc phòng-an ninh. Gồm cả yếu tố bên ngoài và bên trong trên cơ sở giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, kết hợp với công tác đối ngoại.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính cám ơn sự quan tâm của Uỷ ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội đối với Quảng Ninh nói chung và quá trình xây dựng Đề án phát triển tỉnh nói riêng, đồng thời tiếp thu những ý kiến tham gia của Uỷ ban Quốc phòng  - An ninh của Quốc hội để hoàn thiện Đề án.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.