Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Thứ Sáu, 17/08/2012, 14:17 [GMT+7]
.
.

Sáng nay 17-8, tại Thủ đô Hà Nội, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để xin ý kiến đóng góp vào Đề án “Phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững, đảm bảo vững chắc quốc phòng an ninh và thí điểm 2 đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái” của tỉnh Quảng Ninh trình Bộ Chính trị. Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính đã trình bày tóm tắt Đề án phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh, những năm qua mặc dù Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, nhưng so với tiềm năng, lợi thế thì vẫn còn chưa tương xứng. Vì vậy, việc xây dựng Đề án nhằm tạo sự đột phá về cơ chế chính sách, nguồn lực để khai thác tối đa, lợi thế xây dựng Quảng Ninh trở thành địa bàn động lực, xứng đáng là “đầu tàu” phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế, đảm bảo vững chắc an ninh quốc phòng là điều rất cần thiết. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến xây dựng, giúp tỉnh Quảng Ninh hoàn thiện Đề án trình Bộ Chính trị một cách thuyết phục, đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với lợi ích phát triển bền vững của tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đều đánh giá cao sự chuẩn bị của Quảng Ninh trong việc xây dựng Đề án. Đây là Đề án công phu, khoa học và có nhiều đột phá, nếu thông qua thì Quảng Ninh sẽ có nhiều điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, để Đề án có tính khả thi cao, Quảng Ninh cần làm ngay quy hoạch chung của tỉnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề liên kết vùng; không gian đô thị, nguồn nhân công…đặc biệt, về việc xây dựng 2 đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Móng Cái, các ý kiến đều cho rằng Quảng Ninh nên nghiên cứu kỹ hơn nữa, nên chăng chọn một trong hai đơn vị để thực hiện trước…

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Nghị đã bày tỏ sự ủng hộ cao đối với Đề án của Quảng Ninh vì cho rằng Đề án đã thể hiện được tính đột phá  lớn, có tính khả thi rất cao khi thực hiện. Đồng chí cho rằng tỉnh cần tập trung phân tích đánh giá một cách cụ thể, sâu sắc, toàn diện về vấn đề nêu ra trong Đề án, nhất là cần có sự so sánh, đánh giá, phân tích, dự báo các số liệu đưa ra; xác định rõ lộ trình thực hiện, nên đưa ra 2 phương án để thực hiện và trong mỗi phương án cần có lộ trình, thông qua đó để dự kiến nguồn lực. Về đề nghị thành lập 2 khu kinh tế đặc biệt Móng Cái, Vân Đồn, tỉnh cần đầu tư nghiên cứu chi tiết  hơn nữa, nhất là về mặt hành chính và xin cơ chế đặc thù…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đối với Đề án của Quảng Ninh, đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp để trên cơ sở đó điều chỉnh Đề án phù hợp nhất.

Minh Thu

.
.
.
.
.
.
.
.