Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau bão

Thứ Bảy, 18/08/2012, 12:44 [GMT+7]
.
.

Ngay khi cơn bão số 5 đi qua, trong sáng nay, 18-8, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và khắc phục hậu quả sau bão cơn bão số 5 tại các địa phương Móng Cái, Hải Hà, Cẩm Phả.

Tại TP Móng Cái, đoàn đã đi kiểm tra tuyến đê thôn 1 xã Hải Tiến. Đây là tuyến đê xung yếu có nguy cơ ảnh hưởng lớn từ cơn bão. Theo khảo sát, hệ thống đê không có thiệt hại, không  có khả năng ngập úng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hải Hà.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hải Hà.

Tiếp đó, đoàn đã đến kiếm tra tại huyện Hải Hà. Theo báo cáo của UBND huyện, huyện đã có phương án chủ động phòng chống bão tại các vị trí xung yếu. Đồng thời chỉ đạo các xã, các đơn vị trong toàn huyện khẩn trương triển khai các biện pháp chống bão, các cơ quan tìm kiếm cứu nạn sẵn sàng bố trí các phương tiện ứng cứu kịp thời. Đến sáng nay, mực nước ở Hồ Trúc Bài Sơn đang lên cao, huyện đang chỉ đạo xả nước theo quy định để đảm bảo an toàn hồ chứa. Toàn huyện không có thiệt hại lớn, một số nhà bị tốc mái, thiệt hại về cây trồng. Hiện các lực lượng chức năng trong toàn huyện đang khắc phục các thiệt hại trên.

Tại Cẩm Phả, đồng chí đã đi kiểm tra một số bãi thải trên địa bàn. Tại đây, do mưa lớn, nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá.

Một số tàu cá neo đậu tại sông Hà Cối có nguy cơ bị chìm khi nước lũ đổ về.
Một số tàu cá neo đậu tại sông Hà Cối có nguy cơ bị chìm khi nước lũ đổ về.

Chỉ đạo khắc phục hậu quả sau bão, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương công tác khẩn trương, kịp thời phòng chống bão của các đơn vị, đã cơ bản không để xảy ra thiệt hại lớn về người và của.

Đồng chí lưu ý các địa phương cần chủ động quan sát, theo dõi tình hình lũ trên các sông, các vùng có nguy cơ sạt lở, đặc biệt là vùng núi để lên phương án ứng cứu kịp thời.

Đối với những thiệt hại đổ, gẫy về cây xanh, đồng chí yêu cầu các địa phươnng chỉ đạo các lực lượng chức năng cùng nhân dân nhanh chóng dọn dẹp, khắc phục kịp thời.

Đồng chí nhấn mạnh: mặc dù cơn bão đã đi qua, nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây mưa lớn, lũ lụt, sạt lở, do đó, các địa phương không được chủ quan, cần tiến hành kiểm tra, rà soát trên các địa bàn dân cư để chủ động, đảm bảo an toàn dân cư trong mọi tình huống.

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.