Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc thăm gia đình có công với cách mạng

Thứ Sáu, 02/12/2011, 21:04 [GMT+7]
.
.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 22-12, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc cùng với Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đông Bắc; chính quyền TP Hạ Long, phường Hà Tu đã đến thăm, thắp hương tri ân công lao cống hiến và đóng góp cho cách mạng của gia đình cụ Diêu Ứng Phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc thăm và trò chuyện cùng gia đình của cụ Diêu Ứng Phúc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc thăm và trò chuyện cùng gia đình của cụ Diêu Ứng Phúc.

Con, cháu của cụ Diêu Ứng Phúc hiện đang sinh sống tại tổ 4, khu 6, phường Hà Tu (TP Hạ Long). Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, cụ Diêu Ứng Phúc đã cung cấp cho cơ quan tình báo quân đội Việt Nam số tiền 9.600 đồng Đông Dương để hoạt động. Phát huy và kế tục truyền thống đó, các con, cháu cụ đã tiếp tục có nhiều cống hiến cho cách mạng, tham gia công tác trong các cơ quan nhà nước.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã đánh giá cao những đóng góp của gia đình cụ Diêu Ứng Phúc cho cách mạng, cho nhân dân. Đồng chí khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh luôn ghi nhớ và tri ân những tình cảm, đóng góp đó; đồng thời mong các thế hệ tiếp nối của gia đình cụ sẽ phát huy truyền thống để tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Nhân dịp này Tổng Công ty Đông Bắc đã có món quà tặng cho gia đình cụ Diêu Ứng Phúc.

Cẩm Nang

.
.
.
.
.
.
.
.