Đình chỉ giải quyết khiếu nại đối với 3 hộ dân phường Tân An

Thứ Năm, 09/07/2020, 08:19 [GMT+7]
.
.

Sau khi được Thanh tra tỉnh giải thích về chế độ, chính sách của Nhà nước về bồi thường GPMB, 3 hộ dân khu Bùi Xá, phường Tân An, TX Quảng Yên đã có đơn xin rút nội dung khiếu nại.

Đường 331B đoạn qua phường Tân An, TX Quảng Yên.
Đường 331B đoạn qua phường Tân An, TX Quảng Yên.

Trước đó, một số hộ dân trú tại khu Bùi Xá, phường Tân An, TX Quảng Yên đã có đơn khiếu nại Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu của UBND TX Quảng Yên liên quan đến phương án bồi thường GPMB thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp tuyến đường 331B (đoạn Chợ Rộc-Bến Giang đoạn qua phường Tân An, TX Quảng Yên).

Tiếp nhận đơn khiếu nại của các hộ dân, UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh xác minh, giải quyết. Ngày 14/1/2020, lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã chủ trì buổi đối thoại với 7 hộ dân khu Bùi Xá, phường Tân An, TX Quảng Yên. Cùng tham gia đối thoại có lãnh đạo UBND TX Quảng Yên, UBND phường Tân An và các cơ quan chuyên môn của UBND thị xã. Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan nhà nước đã giải thích chính sách bồi thường GPMB về đất cho các hộ dân đã đảm bảo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, để giải quyết thấu tình, đạt lý đối với một số hộ dân, tại hội nghị đã thống nhất đề nghị UBND TX Quảng Yên áp dụng chính sách hỗ trợ đối với phần diện tích đất trồng cây lâu năm bị thu hồi, nằm ngoài GCNQSDĐ. Cụ thể, đối với hộ ông Nguyễn Văn Xoang là 68,3m2; hộ ông Nguyễn Văn Quynh là 18,7m2; hộ bà Nguyễn Thị Sửu là 19,6m2. Các hộ dân đã có đơn xin rút nội dung khiếu nại.

Trên cơ sở xét đơn của các hộ dân và báo cáo kết quả xác minh của Thanh tra tỉnh, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2161/QĐ-UBND ngày 26/6/2020, các Quyết định 2224/QĐ-UBND và 2228/QĐ-UBND ngày 3/7/2020 đình chỉ giải quyết khiếu nại của các ông, bà: Nguyễn Văn Xoang, Nguyễn Văn Quynh, Nguyễn Thị Sửu, cùng trú tại khu Bùi Xá, phường Tân An, TX Quảng Yên. Giao UBND TX Quảng Yên áp dụng chính sách hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với phần diện tích đất trồng cây lâu năm bị thu hồi, nằm ngoài GCNQSDĐ trên cho các hộ dân.

Trần Thanh

 

.
.
.
.
.
.
.
.