UBND phường Bãi Cháy cần sớm xử lý kiến nghị của các hộ dân khu 4

Thứ Ba, 16/06/2020, 08:20 [GMT+7]
.
.

Trung tâm Truyền thông tỉnh nhận được đơn thư của một số hộ dân gồm: Phạm Văn Tuân, Đoàn Hữu Tiềm, Lương Thị Chung, Nguyễn Đức Chuyền, Phạm Văn Toàn trú tại tổ 1, khu 4, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long với nội dung: Kiến nghị việc gia đình bà Trương Thị Thanh Huyền, Trương Thị Thu Hương chủ ô đất số 86 thuộc tổ 1, khu 4, phường Bãi Cháy trong quá trình san gạt xây dựng tại ô đất trên đã không có biện pháp bảo đảm an toàn cho các hộ dân liền kề.

Cụ thể gia đình bà Huyền đã dùng máy xúc hạ cốt, san gạt ô đất sát đường đi và nhà ở của các hộ dân; không xây kè chắn gây mất an toàn cho các gia đình phía trên...

Tìm hiểu nội dung vụ việc chúng tôi được biết: Nguồn gốc ô đất số 86 thuộc tổ 1, khu 4, phường Bãi Cháy thuộc quyền sở hữu của bố mẹ đẻ bà Huyền và bà Hương, ô đất nằm phía trước nhà ở của các gia đình có đơn kiến nghị trên. Khi gia đình bà Huyền tổ chức san gạt, hạ cốt nền đất các hộ dân đã có ý kiến yêu cầu gia đình bà phải thực hiện việc xây kè chắn và kè đường đi, đảm bảo an toàn cho các hộ dân phía trên. Tuy nhiên gia đình bà Huyền chưa thực hiện và vẫn tiếp tục cho xây dựng công trình.

M
Công trình xây dựng của gia đình bà Huyền tại tổ 1, khu 4, phường Bãi Cháy.

Do đó các hộ dân đã phản ánh với chính quyền phường Bãi Cháy. Ngày 22/4/2020 phường Bãi Cháy đã cử ông Nguyễn Văn Cường, cán bộ địa chính phường, ông Nguyễn Văn Hoan khu phó, và ông Tiềm tổ trưởng tổ dân khu 4 xuống kiểm tra tại thực địa và lập biên bản yêu cầu gia đình bà Huyền phải có biện pháp thi công đảm bảo an toàn cho đường đi và công trình của các hộ dân trên; cụ thể yêu cầu gia đình bà Huyền, Hương phải xây kè chắn đất đường đi không để ảnh hưởng đến các hộ dân liền kề, thời gian hoàn thành trước ngày 26/4/2020.

Theo phản ánh của các hộ dân, công trình này chưa làm kè chắn đã xây dựng
Theo phản ánh của các hộ dân, công trình này chưa làm kè chắn đã xây dựng.

Tuy nhiên cho đến nay đã gần 2 tháng nhưng gia đình bà Huyền, Hương vẫn chưa thực hiện xây kè khiến các hộ dân lo lắng nguy cơ xảy ra sạt lở khi mưa to.

Hiện nay đang là mùa mưa bão, để đảm bảo an toàn cho các hộ dân, đề nghị UBND phường Bãi Cháy có biện pháp yêu cầu gia đình bà Huyền, Hương xây kè chắn an toàn để không làm ảnh hưởng đến các hộ dân trên.

Phòng Bạn đọc - Tư liệu

.
.
.
.
.
.
.
.