Làm rõ phản ánh việc Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam "treo" lương người lao động

Thứ Tư, 26/09/2018, 15:20 [GMT+7]
.
.

Giữa tháng 9/2018, Tòa soạn Báo Quảng Ninh nhận được cuộc điện thoại của 2 nữ công nhân Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam (trụ sở tại xã Kim Sơn, TX Đông Triều), phản ánh việc họ bị Công ty "treo" lương. Phản ánh trên đã được phóng viên Báo Quảng Ninh tìm hiểu làm rõ.

Người lao động bị “treo” lương

Dệt bạt từ sợi nhựa tổng hợp để sản xuất bao bì tại Công ty TNHH quốc tế bao bì Bình An Việt Nam.
 Quy trình dệt từ sợi nhựa tổng hợp để sản xuất bao bì tại Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam.

Căn phòng trọ chưa đầy 10m2 của mẹ con chị Trần Thị Thập ở khu 2 Mễ Xá, phường Hưng Đạo, TX Đông Triều, tuy không sung túc nhưng cũng tạm đủ cho cuộc sống của một gia đình nhỏ. Chị cho biết: "Tôi quê ở Hải Dương. Lấy chồng, theo chồng ra Đông Triều sinh sống. Cuộc hôn nhân không suôn sẻ nên 2 mẹ con tôi thuê nhà ở trọ. Tôi vào làm việc tại Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam từ tháng 7/2017. Đến nay, tôi cũng đã 2 lần ký hợp đồng lao động với Công ty. Năm 2018, tôi đã làm việc đến hết tháng 7. Tháng 8, vì sức khỏe yếu, tôi có làm đơn xin Công ty cho nghỉ 1 tháng để đi chữa bệnh. Đầu tháng 9, tôi đi làm trở lại nhưng không thấy Công ty chi trả tiền lương tháng 7 cho tôi. Khi hỏi, bộ phận kế toán của Công ty yêu cầu tôi phải thực hiện đúng theo giấy thông báo của Công ty, ký tháng 7/2018, yêu cầu tôi phải làm đủ 15 ngày tính từ ngày đi làm trở lại mới được lĩnh tháng lương trước đó. Tôi vì tiếc công sức tháng 7 mình đã bỏ ra để làm việc nên đã cố đi làm từ đầu tháng 9 đến nay, mặc dù sức khỏe vẫn rất yếu, nhưng đến ngày 15/9/2018, tôi vẫn chưa được Công ty thanh toán tiền lương tháng 7. Cuộc sống của 2 mẹ con tôi chỉ trông vào đồng lương, Công ty không trả lương, mẹ con tôi biết lấy gì mà sống".

Cũng theo phản ánh của chị Thập, Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam thường xuyên trả lương thấp hơn mức đã ký hợp đồng với người lao động.

Trước đó, chị Từ Thị Thủy, Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam cũng gọi điện đến Toà soạn Báo Quảng Ninh phản ánh: "Tôi xin nghỉ ốm và đi nằm viện từ ngày 6 đến 16/9/2018, nhưng lại không được Công ty thanh toán tiền lương tháng 8. Công ty làm như vậy đúng hay sai?".

Cần tiếp tục đảm bảo chế độ cho người lao động

Điều kiện làm việc của người lao động tại Công ty TNHH bao bì quốc tế Bình An Việt Nam được đảm bảo thoáng mát (trong ảnh: Công nhân bộ phận may may bao bì xuất khẩu sang Nhật Bản).
Điều kiện làm việc của người lao động tại Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam được đảm bảo thoáng mát. Trong ảnh: Công nhân bộ phận may bao bì xuất khẩu sang Nhật Bản.

Để tìm hiểu và làm rõ phản ánh của 2 nữ công nhân trên, chúng tôi đã đề nghị LĐLĐ TX Đông Triều cử cán bộ cùng đến Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam làm việc. Bà Ngô Thị Hiền, nhân viên hành chính nhân sự, ủy viên BCH Công đoàn Công ty, cho biết: “Ông Tổng Giám đốc Liu Wen Guang không thể làm việc với Đoàn vì chuẩn bị đi công tác nước ngoài. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn hiện chưa đến Công ty. Tôi sẽ cung cấp đầy đủ tài liệu theo yêu cầu của Đoàn”.

Theo tài liệu bà Hiền cung cấp, chị Trần Thị Thập có đơn xin nghỉ từ ngày 1 đến 31/8/2018; đồng thời có giấy chứng nhận nằm viện và giấy ra viện từ ngày 1 đến 17/8/2018 của Công ty CP Bệnh viện Giao thông vận tải, với chẩn đoán rối loạn tiền đình/RLTH não. Chị Từ Thị Thủy có đơn xin nghỉ 2 lần. Lần 1, ngày 1/9/2018 với lý do việc gia đình. Lần 2, từ ngày 6 đến 16/9/2018 do ốm nằm viện. Bà Hiền cho biết: “Trường hợp của chị Thập, mặc dù thời gian nằm viện chỉ có 17 ngày nhưng Công ty vẫn chấp nhận cho nghỉ 1 tháng. Trước đó, để giải quyết tình trạng công nhân xin nghỉ dài ngày, sau khi lĩnh lương nghỉ hẳn việc, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, từ ngày 1/7/2018, Tổng Giám đốc Công ty đã ký thông báo về việc trả lương đối với những công nhân nghỉ dài ngày. Theo đó, đối với công nhân viên xin nghỉ dài hạn từ 5 ngày trở lên trong tháng, sau thời gian nghỉ dài hạn, công nhân viên đó sẽ phải làm thêm ít nhất 15 ngày, tính từ ngày đi làm trở lại mới được lĩnh tháng lương trước đó, vì ngày 15 hằng tháng, Công ty sẽ thanh toán lương cho công nhân. Phía Công ty cũng đã có thông báo, trường hợp chị Từ Thị Thủy khi đi làm hết ngày 17/9 và chị Trần Thị Thập, làm hết ngày 18/9, Công ty sẽ chi trả lương”.

Điều 111 Bộ luật Lao động 2012 quy định, trường hợp người lao động xin nghỉ bệnh vào ngày nghỉ phép hằng năm sẽ được hưởng 100% lương.

Khoản 1, Điều 6, Thông tư 59 quy định người lao động đang tham gia BHXH mà bệnh phải nghỉ việc sẽ được hưởng chế độ ốm đau theo mức: Mức hưởng = tiền lương tháng đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc/24 ngày x 75% x số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau.

Theo bà Hiền, Công ty đã đảm bảo việc đóng BHXH đầy đủ cho người lao động. Hiện có khoảng 150 lao động làm việc tại Công ty; trong đó, 128 lao động là đoàn viên công đoàn. Bà Hiền nói: “Chúng tôi tham gia tổ chức Công đoàn, được tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn Công ty là để bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Bảo vệ quyền lợi của họ cũng chính là bảo vệ quyền lợi của chúng tôi”.

Trao đổi thông tin lại với chúng tôi, chị Thập và chị Thủy cho biết, đã nhận được tiền lương của Công ty. Hiện 2 chị cũng đã xin nghỉ việc tại Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam. Tuy nhiên, chưa thấy phía Công ty đề cập đến việc thanh toán chế độ lương, bảo hiểm trong thời gian 2 chị nghỉ nằm viện. Đề nghị phía Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam tiếp tục giải quyết chế độ BHXH để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tổ chức Công đoàn Công ty cũng cần tích cực vào cuộc để bảo vệ quyền lợi người lao động.

Phân xưởng sản xuất sợi nhựa từ hạt nhựa tổng hợp của Công ty TNHH bao bì quốc tế Bình An Việt Nam.
Phân xưởng sản xuất sợi nhựa từ hạt nhựa tổng hợp của Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam.

Quá trình trao đổi, tìm hiểu vụ việc cho thấy, hiện nay kiến thức pháp luật lao động của người lao động tại Công ty TNHH Bao bì quốc tế Bình An Việt Nam còn rất hạn chế. Người lao động gần như không nắm được các quy định của pháp luật về chế độ thanh toán BHXH khi ốm đau; không nắm được nội dung hợp đồng lao động đã ký với người sử dụng lao động; chế độ thanh toán thang bảng lương hằng tháng. Đặc biệt, tổ chức công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn nước ngoài chưa có được lòng tin của người lao động.

Cẩm Nang - Khánh Giang

.
.
.
.
.
.
.
.