Tăng cường quản lý vận tải hành khách

Thứ Ba, 03/07/2018, 06:25 [GMT+7]
.
.

Khi giao thông thuận tiện, cuộc sống được cải thiện và nâng lên thì nhu cầu vận tải hành khách đường bộ cũng tăng lên. Để đảm bảo cho việc đi lại an toàn và thuận tiện, người dân cũng như du khách mong muốn các cơ quan chức năng có những giải pháp tích cực và hiệu quả trong công tác quản lý cũng như kiểm tra đối với các phương tiện kinh doanh vận chuyển hành khách.

Chị Nguyễn Thu Hằng, du khách đến từ Hải Dương: “Nhà xe cần niêm yết công khai giá vé xe khách”

Hiện nay, có nhiều tuyến xe đưa đón khách đến Hạ Long. Tuy nhiên, nhiều xe không có niêm yết giá, không xuất vé cho khách khiến chúng tôi cảm thấy khá hoang mang, không tin tưởng. Đôi khi, giá cả không thống nhất, chênh lệch 10.000 - 20.000 đồng giữa các hành khách trên cùng một chuyến. Thậm chí, xe còn cố tình đi chậm để bắt khách khiến hành trình bị kéo dài. Vì đã lên xe và thanh toán nên đành chấp nhận. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp xử lý các trường hợp không niêm yết giá, không xuất vé, đảm bảo công bằng cho du khách.

 

Chị Trần Thị Tuyến, khu 3, phường Quang Trung (TP Uông Bí): “Xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng tranh giành khách

Nhiều lần đón xe khách, tôi cảm thấy khá lo lắng về tình trạng các xe tranh giành khách bên ngoài bến bãi. Có trường hợp, vì tranh giành khách mà các nhà xe xảy ra xô xát, ảnh hưởng đến việc di chuyển cũng như tâm lý của hành khách. Tôi mong muốn các cơ quan chức năng siết chặt hoạt động của các nhà xe, có các biện pháp xử phạt, xử lý nghiêm để chấm dứt tình trạng tranh giành khách, gây mâu thuẫn, xô xát giữa các nhà xe, đảm bảo môi trường kinh doanh cũng như an toàn cho người dân.

 

Anh Lê Việt Hoàng, khu 3, thị trấn Trới (Hoành Bồ): “Tăng cường thêm  chuyến vào đợt cao điểm”

Vào các đợt cao điểm như lễ tết hoặc nghỉ hè, số lượng sinh viên từ Hà Nội cũng như du khách đổ về Hạ Long rất lớn, các đơn vị vận tải đôi khi không có đủ xe để chuyên chở khách. Một số bến xe thường trong tình trạng quá tải. Tôi mong muốn các đơn vị vận tải sẽ có phương án tăng cường số lượng và thời gian chạy xe vào đợt cao điểm, cũng như có thêm nhiều dịch vụ mua vé trực tuyến để đáp ứng nhu cầu di chuyển của sinh viên và du khách.  

 

 

Chị Phạm Thị Anh, khu 1, phường Cao Xanh (TP Hạ Long): “Cần xử lý nghiêm các xe dừng đỗ không đúng nơi quy định”

Khi di chuyển trên đường, tôi vẫn bắt gặp tình trạng nhiều xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định, phanh gấp gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, thậm chí nhiều xe còn ngang nhiên lấn đường, rượt đuổi với tốc độ cao. Tôi rất mong các ban ngành siết chặt việc quản lý hoạt động của xe khách. Đặc biệt, có hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với các xe dừng đỗ không đúng nơi quy định, xe lấn làn, chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

 

Dương Hà (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.