Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2018)

"Người bạn đồng hành" của báo chí

Thứ Tư, 20/06/2018, 17:11 [GMT+7]
.
.

Công tác phát hành báo chí của bưu điện là người bạn đồng hành với báo chí ngay từ khi những tờ báo, tạp chí đầu tiên ra đời.

Nhân viên Bưu điện tỉnh phân loại báo trước khi phát hành đến tay độc giả. Ảnh: Hoàng Anh
Nhân viên Bưu điện tỉnh phân loại báo trước khi phát hành đến tay độc giả. Ảnh: Hoàng Anh

Ngày nay, trước áp lực đến từ báo điện tử, nhiều tòa soạn báo in gặp khó khăn do nhu cầu đặt mua báo giảm. Tuy nhiên nhu cầu đọc báo, tạp chí của Đảng, tin cậy vào tiếng nói chính thống của Đảng, Nhà nước và diễn đàn của nhân dân vẫn rất lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều thông tin gây nhiễu trên mạng xã hội đang tràn lan, làm dư luận luôn hoang mang bất ổn... Nhiệm vụ phát hành báo chí là nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn Đảng, của cả hệ thống chính trị. Cán bộ, công nhân viên chức ngành Bưu điện chuyên lo công tác phát hành thì coi đây là nhiệm vụ tối cao, từng giờ từng phút nỗ lực thực hiện. Bộ phận phát hành của Bưu điện tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng túc trực chờ chuyến xe thư báo sớm nhất để kịp làm công tác chia báo tới các nơi nhận và đóng gói gửi đi sớm.

Nhờ công tác phối hợp nhịp nhàng, việc phát hành báo, tạp chí của Đảng tới các chi bộ, Đảng bộ đảm bảo đúng giờ; vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, báo cũng đến được trong ngày. Dù khó khăn vất vả, phải vượt qua những chặng đường xa xôi, khúc khuỷu, hiểm trở, sóng to, gió lớn, dù căng thẳng về áp lực thời gian nhưng đội ngũ bưu tá vẫn đội nắng, dầm mưa hoàn thành tốt nhiệm vụ để tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân đến với độc giả sớm nhất; giúp cán bộ, đảng viên hiểu được sự chỉ đạo của Đảng; từ đó lãnh đạo, chỉ đạo, công việc ở địa phương.

Những ưu tư, trăn trở của các đồng chí lãnh đạo ngành Phát hành báo chí trong kỷ nguyên internet mong sao ngày càng có thêm nhiều tờ báo tới tay bạn đọc là hạnh phúc của cán bộ, công nhân viên chức ngành Bưu điện... Gần 30 năm làm báo chuyên nghiệp và hơn 30 năm là thông tín viên của Báo Quảng Ninh, tôi thấy ngành Bưu điện luôn là người bạn đồng hành tin cậy, thủy chung của báo chí, chiến thắng mọi gian nan, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó trong thời bình cũng như trong chiến tranh ác liệt.

Nguyễn Huy Trợ, Nguyên Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh

.
.
.
.
.
.
.
.