Cần có thêm điểm vui chơi cho trẻ em miền núi

Thứ Ba, 12/06/2018, 06:19 [GMT+7]
.
.

Mặc dù mô hình bể bơi, lớp học năng khiếu hè... đã được một số địa phương miền núi của tỉnh tổ chức nhưng số lượng vẫn còn hạn chế. Người dân ở những nơi này mong muốn chính quyền các cấp quan tâm đầu tư thêm nhiều điểm học tập, vui chơi hơn nữa vào dịp hè cho trẻ em, nhất là ở khu vực vùng sâu, vùng xa.

Bà Lý Thị Hai, thôn Trang Chiếm, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu: “Mở thêm nhiều lớp học năng khiếu cho trẻ em”

Huyện Bình Liêu đã tổ chức một số lớp học năng khiếu về vẽ, múa, hát cho trẻ em. Tuy nhiên, phần lớn các lớp vẫn tập trung ở thị trấn, còn tại các điểm trường hoặc nhà văn hóa thôn ở các xã thì rất thiếu thốn, ít lớp học. Các cháu có nhu cầu tham gia đều phải đi rất xa. Chúng tôi rất mong chính quyền địa phương tạo điều kiện, tổ chức thêm nhiều lớp học năng khiếu cho trẻ em ở các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn để các cháu có cơ hội được học, được phát triển toàn diện.

 

Ông Voòng Sáng Vùi, thôn Yên Sơn, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà: Xây dựng khu vui chơi cho trẻ em miền núi”

Hiện nay, ở khu vực nông thôn vẫn chưa có nhiều điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em. Khi rảnh rỗi, chúng tôi muốn đưa cháu đi chơi nhưng cũng không biết đi đâu. Thỉnh thoảng có các chương trình nghệ thuật, văn nghệ nhưng rất hiếm. Chúng tôi rất mong chính quyền địa phương quan tâm, xây dựng các điểm vui chơi công cộng tại xã, gần nhà văn hóa cho trẻ em và người dân, để những hè năm tới, các cháu có chỗ sinh hoạt, giải trí.

 

Ông Hoàng Thiêm Sinh, thôn Nà Làng, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu: “Đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi"

Hiện nay, một số khu vực ở thị trấn Bình Liêu đã đầu tư các thiết bị vui chơi chạy bằng động cơ ở điểm vui chơi cho trẻ. Tuy nhiên, những trò chơi này hầu hết bằng sắt, thép đã có dấu hiệu bong tróc, hoen rỉ khiến phụ huynh rất nghi ngại. Chúng tôi hi vọng các ban, ngành có phương án rà soát, kiểm tra đảm bảo an toàn cho trẻ khi vui chơi. Đồng thời, kiên quyết xử lý, yêu cầu thay mới các thiết bị đã xuống cấp, hỏng hóc để đảm bảo an toàn cho trẻ.

 

 

Anh Đặng Đức An, Bí thư Đoàn Thanh niên thôn Bắc Cương, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên: Đầu tư đồ dùng vui chơi cho trẻ em”

Đối với khu vực xa trung tâm thị trấn, các em chỉ có thể tham gia một số chương trình hoạt động hè do Đoàn Thanh niên tổ chức ở các nhà văn hóa cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều khi việc tổ chức các trò chơi còn gặp khó khăn do không có hoặc có rất ít các đồ dùng, dụng cụ vui chơi. Vì vậy, chúng tôi mong muốn các tổ chức xã hội, các đơn vị có chương trình hỗ trợ thêm một số dụng cụ vui chơi cho trẻ em như: Dây nhảy, bàn cờ vua, cờ cá ngựa, bút, màu vẽ... hoặc sách, truyện thiếu nhi để các em có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

Hoàng Quỳnh (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.