Cả tổ "thấp thỏm, lo lắng" vì mất an ninh trật tự

Thứ Năm, 19/04/2018, 11:05 [GMT+7]
.
.

Nhiều hộ dân tổ 3A, khu 7B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long đêm nào cũng trong cảnh “thấp thỏm, lo lắng” do tình hình mất an ninh trật tự xảy ra liên tiếp thời gian gần đây.

Đến giờ anh Nguyễn Văn T. vẫn chưa hết lo lắng khi chiếc xe bán tải biển kiểm soát 14C-1160… đỗ trước cửa nhà bị kẻ gian đập vỡ kính, trộm đồ vào sáng 24/3. “Do chiếc xe bán tải của tôi cao, nên kẻ gian đập kính bên phía lái, vị trí này camera lắp trước cửa nhà không quan sát thấy. Sau sự việc, gia đình tôi không dám đỗ xe trước cửa nhà qua đêm như trước nữa”, anh T. cho hay.

Hiện trường một vụ đập kính ô tô trộm đồ tại tổ 3A, khu 7B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.
Hiện trường một vụ đập kính ô tô trộm đồ tại tổ 3A, khu 7B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Sau vụ việc nhà anh T., đến ngày 25/3, gia đình chị Trịnh Thị L. cách đó vài chục mét bị kẻ xấu dùng mắm tôm trộn với dầu luyn vứt đầy trước cửa nhà. Chị Nguyễn Thị L. chia sẻ: “Gia đình tôi chẳng va chạm với ai nhưng không hiểu lý do gì kẻ xấu dùng “bom” bẩn vứt vào cửa nhà. Suốt mấy đêm tôi không ngủ được vì sợ lại xảy ra tiếp sự việc”.

Không dừng lại ở đó, vào đêm 14/4, bốn ô tô của các hộ dân đỗ trước cửa nhà tiếp tục bị kẻ gian cậy logo. Chị Nguyễn Thu G. cho biết, kẻ gian dùng tô vít cậy logo 3 chiếc toyota và 1 chiếc mazda. Nhiều hộ dân bây giờ không dám đỗ xe trước cửa nhà, trong khi xung quanh khu vực này lại không có dịch vụ trông giữ qua đêm.

Không những mất an ninh trật tự mà tình hình mất ATGT do một số cửa hàng lấn chiếm vỉa hè cũng khiến người dân lo lắng. Ông Đoàn Ngọc Hải, người dân sống tại khu vực này cho biết, một số cửa hàng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh che khuất tầm nhìn của người đi đường dẫn đến nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra thời gian qua.

Ông Tô Mơ, Tổ trưởng tổ 3A, khu 7B, phường Hồng Hải, cho biết, điển hình như cửa hàng sửa chữa ô tô Quang Tuấn, địa chỉ 675, Nguyễn Văn Cừ ngang nhiên chiếm dụng lòng đường làm nơi sửa chữa ô tô, người dân nhiều lần phản ánh nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý.

Trước tình hình mất an ninh trật tự, an toàn giao thông xảy ra tại tổ 3A, khu 7B, phường Hồng Hải, người dân nơi đây rất mong lực lượng chức năng thường xuyên tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm không để khu vực này trở thành “điểm nóng” mất an ninh trật tự, khiến người dân lo lắng.

Văn Trung (TP Hạ Long)

.
.
.
.
.
.
.
.