Một số quy định mới về đóng BHXH, BHYT, BHTN từ 1/1/2018

Thứ Năm, 04/01/2018, 07:21 [GMT+7]
.
.

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014; Luật Việc làm năm 2013; Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2015; Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2008 và Luật BHYT sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT năm 2014; Nghị định số 141/2017 NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động (HĐLĐ), từ ngày 1/1/2018 sẽ có một số quy định mới về đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Vận hành các công đoạn của máy ghép sợi ở Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong-Ngân Long. Ảnh: Cẩm Nang (ảnh minh họa).
Công nhân đang vận hành máy ghép sợi ở Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong-Ngân Long. Ảnh: Cẩm Nang

Cụ thể: Kể từ ngày 1/1/2018, ngoài các đối tượng thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) như trước đây thì bổ sung thêm đối tượng người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng cũng thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, BHTNLĐ-BNN.

Cũng từ ngày 1/1/2018 trở đi, đối với NLĐ thực hiện chế độ tiền lương do người sử dụng lao động (NSDLĐ) quyết định thì tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

(1) Mức lương theo quy định tại Khoản 1, Điều 4 của Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn thực hiện một số điều về HĐLĐ, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/1/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động là mức lương tính theo thời gian của công việc hoặc chức danh theo thang lương, bảng lương do NSDLĐ xây dựng theo quy định của pháp luật lao động mà hai bên đã thỏa thuận. Đối với NLĐ hưởng lương theo sản phẩm hoặc lương khoán thì ghi mức lương tính theo thời gian để xác định đơn giá sản phẩm hoặc lương khoán.

(2) Phụ cấp lương theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 4 của Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH là các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong HĐLĐ chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ như phụ cấp chức vụ, chức danh; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp thu hút và các phụ cấp có tính chất tương tự.

(3) Các khoản bổ sung khác theo quy định tại Điểm a, Khoản 3, Điều 4 của Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH là các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong HĐLĐ và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.

Điểm đáng chú ý nữa là tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN không bao gồm các khoản chế độ và phúc lợi khác, như: Tiền thưởng theo quy định tại Điều 103 của Bộ luật Lao động; tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi NLĐ có thân nhân bị chết; NLĐ có người thân kết hôn, sinh nhật của NLĐ; trợ cấp cho NLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị TNLĐ-BNN và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác ghi thành mục riêng trong HĐLĐ theo Khoản 11 Điều 4 của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP.

Phòng Bạn đọc-Tư liệu

.
.
.
.
.
.
.
.