Viết tiếp bài báo: "Mong anh sớm trở về...": Thắp lên hy vọng

Thứ Năm, 10/08/2017, 15:41 [GMT+7]
.
.

Ngay sau khi Báo Quảng Ninh số thứ Ba, ngày 25-7-2017 có đăng bài viết “Mong anh sớm trở về...”. Bài báo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Sau những nỗ lực, tình cảm và trách nhiệm của những người đồng đội trước người anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc, mới đây, gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Hiện (khu 6, phường Đức Chính, TX Đông Triều) đã tiếp nhận thêm nhiều thông tin tích cực về phần mộ của liệt sĩ, thắp lên những hy vọng sớm được đón anh trở về...

Ngôi mộ có bia liệt sĩ Vũ Trọng Hiên tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu (TP Hạ Long) (ảnh do anh Vũ Trọng Tiến cung cấp)
Ngôi mộ có bia liệt sĩ Vũ Trọng Hiên tại nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu (TP Hạ Long) (ảnh do anh Vũ Trọng Tiến cung cấp).

Trước mong mỏi của thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Hiện cũng như những thông tin của những người đồng đội cung cấp, chia sẻ, bằng nhiều cách, với sự trợ giúp của nhiều người, mới đây nhất, chiều 8-8-2017, gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Hiện đã vui mừng, tràn trề hi vọng khi được đón nhận thêm những thông tin tích cực liên quan đến phần mộ liệt sĩ gia đình đang tìm kiếm. Đó là, anh Vũ Trọng Hùng, khu 5, Thị trấn Trới (Hoành Bồ), con trai của liệt sĩ Vũ Trọng Hiên quê ở phường Phong Cốc (Quảng Yên), thông tin: “Mặc dù phần mộ của bố tôi đã được ông nội và chú tôi đưa về quê nhà nhưng khi đến nghĩa trang Hà Tu, tôi vẫn thấy tại nghĩa trang này có tấm bia liệt sĩ ghi tên cha mình”.

Thông tin về bia liệt sĩ Vũ Trọng Hiên trong nghĩa trang Hà Tu đã nhanh chóng được anh Hùng chia sẻ với ông Hoàng Như Lý. Ông Lý vô cùng vui mừng và khẳng định: “Có thể có sự sơ suất thật rồi. Ngôi mộ ở nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu mà đặt bia của liệt sĩ Vũ Trọng Hiên, sinh năm 1960, quê Phong Cốc, Yên Hưng, Quảng Ninh, hy sinh năm 1979 có thể chính là mộ của liệt sĩ Nguyễn Văn Hiện, quê ở Đức Chính (TX Đông Triều). Vì phần mộ của liệt sĩ Hiên đã đưa về nghĩa trang quê nhà rồi…”.

Hiện nay, các cựu chiến binh biên phòng rất mong các cơ quan chức năng sớm xác định rõ phần mộ ghi tên liệt sĩ Vũ Trọng Hiên trong nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu có đúng là mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Hiện hay không để công bố thông tin đảm bảo chính xác tuyệt đối, mang lại niềm vui và niềm tin cho gia đình và những đồng đội của liệt sĩ đang ngóng chờ anh sẽ trở về…

Nguyễn Xuân (Đông Triều)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.