"Những kiến nghị của chúng tôi đã được người đứng đầu tỉnh giải quyết thấu đáo"

Chủ Nhật, 08/01/2017, 10:06 [GMT+7]
.
.

Đây là khẳng định của các hộ dân đang sống tại dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu nhà ở sân vườn Cái Dăm (thuộc tổ 1B, khu 7, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) khi đón nhận thông tin trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai thi công việc đấu nối điện trong khu dân cư này trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; đảm bảo hoàn thành đấu nối điện và các hạng mục phụ trợ khác trong Quý I/2017.

Tin liên quan

Bà Lã Thị Tình, người dân tổ 1B, khu 7: Sự chỉ đạo kịp thời của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã giúp cho người dân chúng tôi càng có thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của những người lãnh đạo đứng đầu địa phương. Cá nhân tôi thấy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã luôn vào cuộc sát sao, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, không chỉ thể hiện ở sự việc ở khu dân cư chúng tôi mà còn trong rất nhiều vụ việc khác đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo các ngành chức năng phải thực hiện để đảm bảo đời sống cho người dân thời gian qua. Qua đó, giải quyết được những bức xúc trong nhân dân. Đối với sự việc ở khu dân cư chúng tôi, đây là vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân, vì vậy chúng tôi rất mong muốn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng như các cấp lãnh đạo tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị thực hiện cần làm đúng những gì đã cam kết với người dân. Để Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm nay chúng tôi được hưởng niềm vui có điện một cách trọn vẹn.

Ông Nguyễn Huy Hòa, người dân tổ 1B, khu 7: Chúng tôi rất phấn khởi khi biết được tin ngay sau khi cơ quan thông tin của tỉnh đưa tin về những bức xúc, khó khăn của người dân trong vùng dự án Đầu tư hạ tầng khu nhà ở sân vườn Cái Dăm, thì đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã họp và kiểm điểm các đơn vị liên quan. Đồng chí cũng đã nêu rõ thời gian mà các đơn vị phải hoàn thành để giải quyết vấn đề điện trong khu dân cư của chúng tôi. Tin vui này còn đến ngay dịp giáp Tết Nguyên đán, nên bà con trong khu phố vô cùng phấn khởi. Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy rằng, các chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã có kết quả rất tốt, các đơn vị triển khai nghiêm túc, chất lượng. Bởi vậy, chúng tôi rất tin tưởng, lần này, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ giải quyết triệt để những bức xúc chính đáng của người dân ở tổ 1B, khu 7, phường Bãi Cháy chúng tôi.

Ông Lương Trung, Chi hội trưởng Hội Người cao tuổi khu 7: Hơn 10 năm qua do chưa có điện chiếu sáng nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân chúng tôi. Đặc biệt là tiềm ẩn những vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông khu phố. Trước tình trạng đó, người dân chúng tôi phải tự bỏ tiền để "kéo" đường đấu nối từ khu dân cư khác. Tuy nhiên, các khu dân cư phía bên ngoài hiện đang thực hiện dự án ngầm hóa cáp điện, chúng tôi đứng trước nguy cơ sẽ không có điện. Bởi vậy, tôi rất xúc động và vui mừng khi biết được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trong sáng 7/1/2017 đã có ngay chỉ đạo với các đơn vị chức năng để sớm hoàn thành việc đấu nối điện cho người dân trong khu phố chúng tôi trước tết Nguyên đán Đinh Dậu. Chúng tôi rất tin tưởng sự quyết liệt của đồng chí Bí thư trong chỉ đạo, điều hành hoạt động của tỉnh sẽ giúp người dân ổn định cuộc sống, qua đó, thúc đẩy họ tham gia mạnh mẽ vào sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà, xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh.

Ông Nguyễn Đức Thành, tổ trưởng tổ 1B, khu 7: Tổ dân chúng tôi hình thành hơn 10 năm rồi, cứ mỗi năm lại bổ sung gần chục gia đình nữa về đây sinh sống. Các hộ dân nhiều năm nay cứ phải chạy vạy khắp nơi để "móc" nhờ điện. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng điện lớn, nên thường xuyên quá tải, mất điện, không tháng nào là không xảy ra tình trạng mất điện. Lại thường mất vào đúng giờ cao điểm trong sinh hoạt như buổi chiều tối và tối. Điều ảnh ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của chúng tôi. Buổi tối, các cháu nhỏ học bài cũng rất vất vả. Rồi khi mùa mưa đến, đường dây điện chằng chịt khắp nơi cũng không đảm bảo an toàn, chúng tôi vô cùng lo lắng, thấp thỏm. Nay biết tin đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo ngay cho các đơn vị liên quan vào cuộc triển khai hoàn thành đấu nối điện cho tổ dân khu phố chúng tôi, ai nấy cũng phấn khởi. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã nêu rõ trách nhiệm thuộc về đơn vị nào và đặt ra thời gian cụ thể để các đơn vị phải hoàn thành đấu nối điện cho chúng tôi chứ không phải chỉ nói thời gian chung chung. Vì vậy, chúng tôi rất mong các đơn vị hãy thực hiện nghiêm chỉ đạo của đồng chí, sớm giải quyết những nhu cầu chính đáng cho nhân dân.

Ông Tô Sỹ Vỹ, khu trưởng khu 7: Sau cuộc họp kiểm điểm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với chủ đầu tư và các đơn vị chức năng liên quan đến phối hợp triển khai dự án tại khu dân cư chúng tôi, ngay buổi trưa ngày 7/1/2017, tôi đã nhận được điện thoại của các đơn vị là chủ đầu tư và TP Hạ Long về việc triển khai ngay những chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại cuộc họp, để sớm giải quyết những lo lắng, bức xúc của người dân chúng tôi. Các đơn vị này cũng khẳng định đã bố trí nhân lực, thiết bị để triển khai ngay việc lắp đặt đường điện tại khu phố chúng tôi. Chúng tôi rất cám ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã có chỉ đạo rất kịp thời, sâu sát đến đời sống nhân dân. Chúng tôi chẳng có mong muốn gì hơn là các đơn vị chức năng hãy thực hiện đầy đủ chỉ đạo của đồng chí Bí thư cũng như những gì đã cam kết với người dân chúng tôi, để xuân mới này, chúng tôi được đón thêm niềm vui mới. Để chúng tôi có thể tự hào đang sống ở TP Hạ Long - thành phố du lịch văn minh, hiện đại của tỉnh.

 

Hồng Nhung (thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.