Cần lắp đèn chiếu sáng, cọc tiêu phản quang trên tỉnh lộ 328

Thứ Ba, 08/11/2016, 13:59 [GMT+7]
.
.

Tỉnh lộ 328 được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng từ năm 2013, riêng đoạn đi qua huyện Hoành Bồ có chiều dài 22km. Từ khi đưa vào sử dụng, lượng xe lưu thông trên đoạn đường này khá nhiều; đặc biệt, từ ngày 1-7-2015, khi Sở GT-VT phân luồng các loại xe tải trên 3,5 tấn lưu thông trên đoạn đường này để tránh qua trung tâm TP Hạ Long, lưu lượng xe càng lớn. Theo thống kê của UBND huyện Hoành Bồ: Mỗi ngày, đêm có khoảng 3.000 lượt xe qua đoạn đường này, trong đó các loại xe như ô tô đầu kéo, ô tô tải hoạt động vào ban đêm chiếm 70%.

Bùng binh nằm giữa ngã tư đấu nối tỉnh lộ 328 với tỉnh lộ 326 và tỉnh lộ 337 bị bung nát do buổi tối nhiều phương tiện giao thông qua đây đâm vào.
Bùng binh nằm giữa ngã tư đấu nối tỉnh lộ 328 với tỉnh lộ 326 và tỉnh lộ 337 bị bung nát do buổi tối nhiều phương tiện giao thông qua đây đâm vào.

Đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng, có nhiều điểm nút giao với khu vực trung tâm thị trấn Trới và các xã Lê Lợi, Thống Nhất, Vũ Oai của huyện Hoành Bồ. Tuy nhiên đến nay, do chưa được đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, nên đoạn đường này luôn trong tình trạng mất ATGT, đặc biệt là ở khu vực ngã tư đấu nối tỉnh lộ 328 với tỉnh lộ 337 (nằm trên địa bàn xã Thống Nhất). Ngã tư này không có đèn chiếu sáng, không có hệ thống báo phản quang; bùng binh quá nhỏ dẫn đến TNGT thường xuyên xảy ra. Chủ tịch UBND xã Thống Nhất Trần Đình Giang cho biết: “Ở khu vực này, lượng ô tô, xe đầu kéo, học sinh, công nhân qua lại nhiều, nên rất nguy hiểm khi tối trời. Cách đây chưa đầy tháng, nơi đây đã xảy ra TNGT khiến 1 học sinh tử vong. Còn chuyện ô tô đâm vào bùng binh xảy ra thường xuyên”.

Theo quan sát của chúng tôi, tại ngã tư nối tỉnh lộ 328 với tỉnh lộ 337, lượng xe cộ qua lại dày đặc. Bùng binh giữa ngã tư bung nát do thường xuyên bị xe đâm vào. Ông Hoàng Văn Khoát (khu 5, phường Hồng Hà, TP Hạ Long) cho biết: “Tôi chạy xe tải chở phân bón giao cho các đại lý ở một số xã trên địa bàn huyện Hoành Bồ nên hay đi từ tỉnh lộ 337 sang tỉnh lộ 328. Ở ngã tư nối 2 tỉnh lộ này, đi ban ngày còn đỡ, hôm nào đi vào buổi tối rất đáng lo. Xe đi ngược chiều rọi đèn pha vào nhau khiến tài xế khó định vị được mốc đường, nên nhiều lúc đâm vào bùng binh. Tôi rất mong các cơ quan chức năng đầu tư hệ thống chiếu sáng dọc tuyến đường 328, nhất là ở các đoạn ngã tư, điểm đấu nối với trung tâm các xã, thị trấn... để mỗi khi qua lại đây, chúng tôi yên tâm hơn”.

Từ giữa tháng 8-2016, UBND huyện Hoành Bồ đã kiểm tra hiện trạng, trình hồ sơ về quy mô đầu tư hệ thống chiếu sáng cho 5,8km của tỉnh lộ 328 (tập trung vào các đoạn giao cắt với tỉnh lộ 337 và điểm đấu nối với trung tâm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện) nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng thẩm định. Theo nhiều lái xe thì ở đoạn đường này cần lắp hệ thống chiếu sáng, cắm các cọc tiêu phản quang và lắp thêm các biển cảnh báo để đảm bảo ATGT, hạn chế các tai nạn xảy ra khi trời tối.

Cầm Khuê

.
.
.
.
.
.
.
.