Khắc phục xong tình trạng thường xuyên ngập úng ở Trường Mầm non Quang Hanh

Thứ Ba, 20/09/2016, 05:32 [GMT+7]
.
.

Ngày 8-9-2016, trên trang 4, báo Quảng Ninh có đăng bài viết: “Trường Mầm non Quang Hanh, hễ mưa là ngập”, phản ánh tình trạng vài năm trở lại đây, cứ mỗi khi trời đổ mưa lớn là Phân hiệu I của Trường Mầm non Quang Hanh (khu 6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) lại ngập chìm trong nước, ảnh hưởng lớn đến công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ. Nguyên nhân chính là do cốt nền của nhà trường thấp hơn rất nhiều so với nền đường. Mỗi khi có mưa, một lượng lớn nước kèm theo bùn đất từ Quốc lộ 18A và con đường tránh phía bắc TP Hạ Long (cách đó 100m) chảy theo hướng cổng chính vào trong khuôn viên nhà trường gây cảnh ngập lụt nặng. Chỉ tính từ đầu mùa mưa đến nay, nhà trường đã 3 lần bị ngập lụt phải nhờ sự cứu hộ của các lực lượng chức năng. Đặc biệt, trận lụt lịch sử hồi cuối tháng 7-2015 đã gây thiệt hại cho nhà trường hàng trăm triệu đồng.

Cổng trường cũ đã được bịt kín và tôn nền cao hơn.
Cổng trường cũ đã được bịt kín và tôn nền cao hơn.

Mới đây, các ngành chức năng đã cho tôn cao nền khu vực cổng chính; đồng thời, xây bịt kín cổng ra vào, mở một cổng ra vào mới ở phía khu chung cư Tổng Công ty Đông Bắc; xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước xung quanh nhà trường. Theo đó, đã khắc phục dứt điểm cảnh hễ mưa là ngập cho Trường Mầm non Quang Hanh. Việc làm này đã nhận được sự hoan nghênh của đông đảo nhân dân và phụ huynh học sinh nhà trường.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt, khu 7B, phường Quang Hanh chia sẻ: Chúng tôi đã thực sự an tâm khi gửi con em mình theo học tại nhà trường, không còn phải lo lắng, bất an như trước nữa. Việc mở cổng chính về phía sau nhà trường còn góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc, nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 18A vào giờ tan trường. Thay mặt các bậc phụ huynh cùng các cô giáo và các em học sinh nhà trường chân thành cảm ơn sự quan tâm của các ngành chức năng cùng chính quyền địa phương.

Cao Thanh Đông (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.