Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Đẩy mạnh tuyên truyền tại cơ sở

Thứ Ba, 21/06/2016, 05:24 [GMT+7]
.
.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền đối với doanh nghiệp có trên 4.200 CBCNV, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã xây dựng một mạng lưới thông tin viên, cộng tác viên (TTV-CTV) hơn 40 người từ các phân xưởng, đơn vị trong Công ty. Riêng 6 tháng đầu năm nay, bộ phận phụ trách công tác thông tin, tuyên truyền của Công ty đã tiếp nhận và sử dụng trên 570 tin, bài trong các chương trình truyền thanh nội bộ; trên 50 tin, bài, phóng sự và hàng trăm ảnh đăng tải trên trang thông tin điện tử của Công ty.

Lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV gặp mặt, khen thưởng các TTV-CTV nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV gặp mặt, khen thưởng các TTV-CTV nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đội ngũ TTV-CTV của Công ty đã phần nào chứng tỏ khả năng, tâm huyết và sự sáng tạo. Điều đó khẳng định rất rõ qua chương trình truyền thanh của Công ty trên sóng FM hàng ngày luôn được duy trì với thời lượng 2 buổi/ngày vào 11 giờ và 17 giờ, thời lượng từ 18-25 phút. Với sự cộng tác của các TTV-CTV cơ sở, Đài truyền thanh Công ty đã tăng cường thể loại phỏng vấn, phóng sự thu thanh trực tiếp tại hiện trường về các sự kiện của đất nước và Công ty như: Ra quân Tết trồng cây năm 2016, hội nghị người lao động năm 2016, phát động Tuần lễ quốc gia về AT-VSLĐ-PCCN lần thứ 18, các công trình sửa chữa lớn… Các chương trình đã tạo được không khí sống động, thu hút đông đảo CBCN Công ty và nhân dân trên địa bàn đón nghe.

Đội ngũ TTV-CTV tại các phân xưởng, đơn vị tích cực cung cấp các thông tin hoạt động của đơn vị mình; phản ánh kịp thời không khí thi đua lao động từ tổ sản xuất đến công trường, phân xưởng. Đội ngũ TTV-CTV Công ty đã được tập huấn nghiệp vụ báo chí do Hội Nhà báo Quảng Ninh, Báo Quảng Ninh giảng dạy (tháng 10-2015). Nhờ đó, chất lượng bài viết của TTV-CTV dần được nâng cao. Sau lớp tập huấn, nhiều TTV-CTV tích cực viết bài cộng tác cho Báo Quảng Ninh, được Ban Biên tập đánh giá là đơn vị có đội ngũ CTV cơ sở hoạt động hiệu quả nhất. Trong 6 tháng qua, nhiều TTV-CTV đã có tin, bài được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Quảng Ninh; tiêu biểu như: Trương Thành Công (Phân xưởng Kho bến 2), Lê Thị Hợp (Phân xưởng Giám định)...

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, những người làm công tác thông tin, tuyên truyền tại cơ sở đã phối hợp cùng các cơ quan báo chí, thông tấn trung ương, địa phương đưa tin, bài về những hoạt động nổi bật của Công ty trong sản xuất kinh doanh; bảo vệ môi trường; văn hoá thể thao; gương điển hình thi đua lao động sản xuất… Theo thống kê của bộ phận thi đua tuyên truyền Công ty, 6 tháng đầu năm nay có trên 20 tin, bài của TTV-CTV được đăng báo và hơn 30 bài viết của các báo, tạp chí, truyền hình trung ương, địa phương đưa tin về Công ty.

Hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6 và cuối mỗi năm, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm sâu sát, tổ chức gặp mặt động viên đội ngũ TTV-CTV; đồng thời tổng kết, định hướng, chỉ đạo công tác tuyên truyền, khen thưởng, động viên các TTV-CTV xuất sắc. Đây cũng là dịp để các TTV-CTV gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất ý kiến, nhằm làm tốt hơn công tác thông tin, tuyên truyền thời gian tới.

Cẩm Thuý (Công ty Tuyển than Cửa Ông)

.
.
.
.
.
.
.
.