Trao tặng giải thưởng Vô lăng vàng cho 50 lái xe trên cả nước

Cập nhật lúc 23:59, Chủ Nhật, 27/12/2020 (GMT+7)

Giải thưởng Vô lăng vàng là giải thưởng nhằm động viên, khen ngợi những đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trao giải thưởng Vô lăng vàng cho những lái xe an toàn và có những nghĩa cử cao đẹp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Trao giải thưởng Vô lăng vàng cho những lái xe an toàn và có những nghĩa cử cao đẹp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trao cho 17 tập thể và 50 cá nhân đạt giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 năm 2020 vào tối ngày 27/12 tại Hà Nội.

Để đạt được giải thưởng Vô lăng vàng 2020, lái xe phải đạt các tiêu chí như không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng; không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm gần nhất; số Km an toàn trong năm là 30.000km; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự an toàn giao thông, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm trong năm xét thưởng; có nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động vận tải đồng thời phải là cá nhân tiêu biểu do doanh nghiệp bình chọn, được doanh nghiệp xác nhận.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải phải có số lượng xe của doanh nghiệp ít nhất là 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm; không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên trong năm xét thưởng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; có bộ phận theo dõi công tác an toàn giao thông, kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe; không có xe bị phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, an toàn giao thông; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe; bảo đảm các chế độ chính sách với người lao động; hồ sơ tham gia giải thưởng phải được xác nhận của Sở Giao thông Vận tải nơi đơn vị đăng kí hoạt động.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lái xe kinh doanh vận tải cũng có gia đình, có cha mẹ già, con thơ, đa số họ kinh tế không hề dư giả nhưng sẵn sàng chia sẻ với người khó khăn là hết sức quý báu, có giá trị nhân văn, lan tỏa trong xã hội. Khi xã hội thấy được những điều đó sẽ cảm mến, tin tưởng và sẵn sàng gửi gắm sự an toàn, tính mạng mình cho mỗi chuyến xe.

“Người lái xe cũng nhận ra giá trị lớn lao của cuộc sống, của hạnh phúc để mỗi khi cầm vô lăng họ sẽ càng trân quý hơn giá trị của sự sống và nỗ lực gìn giữ an toàn hơn khi tham gia giao thông,” ông Hùng nhấn mạnh.

Chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất trong nghề làm tài xế, anh Dương Hoàng Hóa, lái xe Vinasun taxi kể, năm 2020, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, vì nghi ngờ 1 nhóm khách người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, anh đã từ chối đón và bí mật báo công an Quận 2 và bảo vệ bắt giữ đưa đi cách ly.

“Tôi luôn tâm niệm để trở thành một người lái xe tốt thì không có cách nào khác là phải luôn tuân thủ Luật giao thông và có cách cư xử đẹp với hành khách,” anh Hóa giãi bày.

Tại lễ trao giải này, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chính thức phát động phong trào “Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn năm 2021” và trao giải giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 9 để thực hiện hiệu quả chủ đề năm An toàn giao thông 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông.”/.

Giải thưởng Vô lăng vàng là giải thưởng thường niên của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhằm động viên, khen ngợi những đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Qua 8 năm tổ chức (2013-2020), đã có 336 lượt lái xe đạt giải thưởng trong hàng trăm nghìn lái xe kinh doanh vận tải và 125 lượt đơn vị đạt giải tập thể trong hàng chục nghìn đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.