TP Cẩm Phả: Đảm bảo trật tự ATGT cuối năm

Cập nhật lúc 05:52, Thứ Năm, 17/12/2020 (GMT+7)

Năm 2020, TP Cẩm Phả đã có nhiều cách làm rất quyết liệt để kéo giảm TNGT. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình TNGT của TP Cẩm Phả giảm cả 3 tiêu chí, góp phần vào mục tiêu giảm sâu tai nạn của tỉnh trong năm 2020.

Để đảm bảo ATGT và ANTT trên địa bàn thời điểm cuối năm, Công an TP Cẩm Phả đã thực hiện Phương án 12 gồm các lực lượng: CSGT, hình sự, điều tra, cơ động. Công tác kiểm tra tập trung vào các hành vi điều khiển phương tiện xe mô tô, ô tô, xe máy điện có nồng độ cồn, tàng trữ, sử dụng chất ma túy…

CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện đối với người vi phạm.
CSGT TP Cẩm Phả lập biên bản tạm giữ phương tiện đối với người vi phạm.

Được biết, công tác kiểm tra theo Phương án 12 này đã được Công an TP Cẩm Phả thực hiện thường xuyên. Trung tá Nguyễn Văn Thịnh, Đội trưởng Đội CSGT- TT Công an TP Cẩm Phả, cho biết: Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi bố trí lực lượng hoá trang để việc kiểm soát chặt chẽ hơn vì nhiều đối tượng khi phát hiện được lực lượng chức năng thường bỏ chạy hoặc không tiếp tục lưu thông. Nhiều trường hợp khi bị dừng kiểm tra đã không kịp tẩu tán tang vật là dao, kiếm, thậm chí là cả những chất gây nghiện. Đối với các trường hợp vi phạm chúng tôi kiên quyết xử lý theo đúng quy định, không chấp nhận bất cứ một sự can thiệp nào từ bên ngoài với quyết tâm kéo giảm TNGT trong những ngày cuối năm để người dân đón Tết an toàn.

Qua quan sát của phóng viên trong đợt kiểm tra, có rất nhiều đối tượng khi bị lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đã tỏ thái độ chống đối bằng việc thổi nhiều lần, không thổi theo yêu cầu,… Các trường hợp vi phạm chủ yếu ở độ tuổi thanh niên đều bị lập biên bản theo quy định.

Để công tác đảm bảo trật tự ATGT phát huy hiệu quả, Đội CSGT- TT Công an TP Cẩm Phả cũng tăng cường việc xử lý vi phạm trên tuyến đường nội thị. Theo đó các phương tiện vi phạm như: Dừng, đỗ không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định; điều khiển xe mô tô, xe máy điện… đều bị kiểm tra, xử lý và nhắc nhở ý thức chấp hành Luật giao thông. Bên cạnh việc kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành Luật giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, lực lượng CSGT- TT Công an TP Cẩm Phả cũng nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Qua sự nhắc nhở, tuyên truyền của lực lượng CSGT, người dân và lái xe đã chấp hành rất tốt, không vi phạm các quy định đề ra.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông
CSGT kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Anh Nguyễn Văn Mai, lái xe khách chạy tuyến Vân Đồn - Hạ Long, cho biết: Khi hành khách lên xe chúng tôi đều yêu cầu phải dùng nước khử khuẩn đã đặt ở ngay chỗ ghế ngồi và đeo khẩu trang đầy đủ. Công ty cũng yêu cầu chúng tôi kiên quyết không phục vụ khách hàng khi họ không sử dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các lái xe cũng nhắc nhở nhau chấp hành nghiêm các quy định an toàn khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những TNGT đáng tiếc.

11 tháng trên địa bàn thành phố xảy ra 9 vụ TNGT, làm 5 người chết, 5 người bị thương. Để đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2020, TP Cẩm Phả đã có nhiều giải pháp rất hiệu quả từ công tác tuyên truyền đến xử lý vi phạm. Mong rằng từ sự nỗ lực đó, Cẩm Phả sẽ tiếp tục là một trong những địa phương tiêu biểu của Quảng Ninh đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT thời gian tới.

Thu Trang

Tin liên quan

 

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.