Đảm bảo ATGT kết hợp với tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 08:18, Thứ Ba, 08/09/2020 (GMT+7)

8 tháng năm 2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra 59 vụ TNGT, làm 36 người tử vong. Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí, song chưa bền vững do vẫn còn nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Mặc dù hoạt động vận tải chưa thực sự phục hồi do dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, nhưng dự báo từ nay đến cuối năm lượng phương tiện sẽ gia tăng, nên công tác đảm bảo trật tự ATGT vẫn phải thực hiện nghiêm.

Trung tá Nguyễn Quốc Trình, Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian này là vừa tập trung tuần tra, kiểm soát vừa đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho người tham gia giao thông. Trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định, bảo đảm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Qua công tác kiểm tra, hầu hết người tham gia giao thông và chủ phương tiện đã chấp hành khá nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.

Công an TP Cẩm Phả lập biên bản xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm Luật Giao thông.
Công an TP Cẩm Phả lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông.

Để tăng cường công tác quản lý phương tiện trong dịch Covid-19, Sở GT-VT Quảng Ninh đã triển khai các biện pháp bảo đảm ATGT gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Ông Hoàng Đình Sáu, Phó Giám đốc Sở GT-VT cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị vận tải, các bến xe khách, bến đò ngang trong toàn tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: Vệ sinh và khử trùng xe, tàu thuyền và bến bãi hàng ngày.

Các nhà xe, lái xe, tàu thuyền thực hiện và vận động hành khách cài đặt Bluezone để phát hiện dịch bệnh nhanh chóng, hiệu quả, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông. Đồng thời, Sở GT-VT đã phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành xử lý các điểm sạt lở trong mùa mưa bão trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, không để ách tắc giao thông gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Được tuyên truyền nên người tham gia giao thông nhận thức rõ và có ý thức tốt phòng, chống dịch bệnh. Anh Vũ Hoàng Huy, tổ 6, xã Đông Xá (huyện Vân Đồn) chia sẻ, mỗi người khi tham gia giao thông cần phải đeo khẩu trang, rửa tay và sát khuẩn trước khi lên xe công cộng, bảo đảm an toàn cho những người xung quanh, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Anh thường xuyên có việc phải di chuyển bằng các phương tiện công cộng, các nhà xe còn phát khẩu trang miễn phí cho khách, có nước rửa tay theo quy định, tạo sự yên tâm cho hành khách.

Đẩy mạnh công tác bảo đảm ATGT gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã được các cơ quan chức năng và người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nghiêm túc thực hiện. Đây là điều kiện quan trọng để Quảng Ninh kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, ngăn ngừa không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Nguyễn Duy

Tin liên quan


 

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.