Vân Đồn: Quyết liệt nhiều giải pháp đảm bảo ATGT

Cập nhật lúc 08:18, Thứ Năm, 16/04/2020 (GMT+7)

Là địa phương đang thi công nhiều dự án, nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông ở huyện Vân Đồn khá đông, nhất là vào giờ cao điểm. Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, các lực lượng chức  năng của huyện đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt.

Lực lượng CSGT-TT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tuân thủ chặt chẽ khuyến cáo của Bộ y tế.
CSGT-TT huyện Vân Đồn kiểm tra phương tiện vi phạm an toàn giao thông.

Thượng tá Nguyễn Trọng Quyết, Phó trưởng Công an huyện, cho biết: Huyện Vân Đồn luôn quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về trật tự ATGT. Công an huyện thường xuyên tuyên truyền ATGT bằng hình ảnh trực quan, tờ rơi, hệ thống loa phát thanh của các thôn, bản. Huyện tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các xã trong công tác quản lý, kiểm điểm, giáo dục các trường hợp vi phạm trật tự ATGT ở địa phương khi cơ quan công an thông báo về địa phương. Công an huyện phối hợp với Trung tâm TT-VH huyện xây dựng các tin, bài phản ánh tình hình trật tự ATGT, trật tự đô thị; phối hợp  tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông, Luật PCCC cho CBCNVC, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn).

Song song với các biện pháp trên, Công an huyện không ngừng đổi mới công tác nghiệp vụ về đảm bảo trật tự ATGT, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT, như: Thường xuyên tổ chức ra quân để lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm hành lang ATGT, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT. Theo đó, đơn vị đã bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT vào các giờ cao điểm buổi sáng, buổi trưa tại khu vực Cảng Cái Rồng, ngã ba Bưu điện, ngã tư Trung tâm Y tế huyện, không để xảy ra tình trạng dừng, đỗ đón, trả khách trái quy định, ùn tắc trên các tuyến đường vào các giờ cao điểm, ngày nghỉ cuối tuần. Đồng thời phối hợp với các đội nghiệp vụ, công an thị trấn, công an các xã tổ chức tuần tra kiểm soát ban đêm tại các địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT.

Công an huyện Vân Đồn
Công an huyện Vân Đồn kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng phương tiện, tổ chức các hoạt động tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, các địa bàn, tình trạng vi phạm ATGT giảm, ý thức của người tham gia giao thông có chuyển biến tích cực, chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông, TNGT được kiềm chế, không xảy ra ùn tắc giao thông. Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra 1.601 phương tiện trên tuyến đường bộ, xử phạt vi phạm hành chính 1.599 trường hợp với số tiền trên 750 triệu đồng; kiểm tra 100 phương tiện thủy, xử phạt trên 132 triệu đồng. Trong quý I, trên địa bàn huyện xảy ra 2 vụ TNGT làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Thời gian tới huyện tiếp tục triển khai hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, như đẩy mạnh tuyên truyền; kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm ATGT; xử lý cương quyết các hành vi lấn chiếm lòng đường, lề đường làm nơi kinh doanh, gây cản trở giao thông...

Vân Anh (Trung tâm TT-VH Vân Đồn)

,
.
  • Bản in
.
.
.
.
.
.