Tuyến đường tránh Mạo Khê và QL17B mất ATGT

Cập nhật lúc 07:42, Thứ Hai, 06/04/2020 (GMT+7)

Theo phản ánh của người dân đang sinh sống tại phường Mạo Khê (TX Đông Triều), hiện nay tuyến đường tránh Mạo Khê và đoạn QL17B đi qua địa bàn nối với tỉnh Hải Dương đang tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Đặc biệt, đoạn QL17B đang xuống cấp nghiêm trọng, nhiều ngã 4, nên cần sớm có hệ thống đèn cảnh báo giảm tốc độ để người dân và phương tiện lưu thông qua đây được an toàn.

Mặc dù đoạn QL17B đi qua địa bàn phường Mạo Khê chỉ hơn 1km, thế nhưng đây lại là một trong những tuyến huyết mạch nối Quảng Ninh với tỉnh Hải Dương nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông, đặc biệt là những xe có trọng tải lớn chạy liên tục.

Đoạn QL17B đang xuống cấp và thiếu các trang thiết bị đảm bảo ATGT
Đoạn QL17B đang xuống cấp và thiếu các trang thiết bị đảm bảo ATGT.

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các lái xe đi qua đây đều không có dấu hiệu giảm tốc độ. Ông Phan Văn Ích, trú tại xã Yên Đức, TX Đông Triều, cho biết: Mỗi lần có việc đi qua ngã 4 này, tôi đều phải dừng xe lại quan sát, khi thấy xe thưa thớt không còn chạy nối tiếp nữa thì mới dám qua đường. Đã có rất nhiều vụ TNGT xảy ra do phương tiện chạy nhanh, không quan sát kỹ nên tôi rất sợ. Mong rằng trong thời gian tới các cơ quan chức năng nên làm gờ giảm tốc, lắp hệ thống đèn cảnh báo tại đây cho người dân lưu thông được an toàn.

Bên cạnh việc thiếu các hệ thống cảnh báo giao thông để đảm bảo ATGT cho người dân và phương tiện đi qua đây thì hiện nay mặt đường của đoạn QL17B đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều đoạn đã bị bong tróc khiến cho mặt đường lồi lõm, xuất hiện ổ gà rất nguy hiểm, mưa thì lầy lội trơn trượt, nắng thì bụi mù mịt.

Cũng theo phản ánh của người dân, hiện nay tuyến đường tránh trung tâm Mạo Khê, TX Đông Triều, đang tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao khi mật độ giao thông đi qua đây ngày càng lớn, thế nhưng việc đảm bảo trật tự ATGT chưa được quan tâm đúng mức.

Có mặt tại đoạn đường này sau khi nhận được phản ánh của người dân, phóng viên đã ghi nhận được mật độ phương tiện tham gia giao thông qua đây khá lớn. Đồng thời do là đường tránh không cho xe tải trọng lớn đi qua trung tâm phường Mạo Khê nên hầu hết là phương tiện chở đất, đá lưu thông liên tục.

Cùng với đó do là tuyến đường tránh nên không có làn đường dành cho phương tiện xe mô tô nhưng lưu lượng xe mô tô cũng đi qua đây nhiều, chính vì vậy chỉ cần lơ là không quan sát rất dễ xảy ra TNGT.

Ngã 3 Tân Việt điểm đầu vào QL17B luôn đông đúc các phương tiện tham gia giao thông
Ngã 3 Tân Việt điểm đầu vào QL17B luôn có nhiều phương tiện tham gia giao thông.

Đồng chí Trần Quốc Thuần, Đội trưởng Đội TTGT số 1, Sở GTVT, cho biết: Công tác đảm bảo trật tự ATGT vẫn được lực lượng chức năng triển khai liên tục. Thế nhưng người dân khi đi qua đoạn đường tránh này cũng nên chấp hành các quy định an toàn khi tham gia giao thông vì trên thực tế có rất nhiều trường hợp người điều khiển xe mô tô chở hàng hóa cồng kềnh lấn cả luồng lưu thông của phương tiện khác tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Để đảm bảo ATGT tại đoạn QL17B và đường tránh Mạo Khê thì rất cần các cơ quan chức năng sớm có giải pháp quyết liệt để sửa chữa, lắp đặt hệ thống cảnh báo giao thông tại đây. Hi vọng rằng, trong thời gian tới mong muốn đó của người dân sẽ được đáp ứng để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

,
.
.
.
.
.
.
.