Quý I, xử phạt vi phạm giao thông tăng trên 10.000 phương tiện

Cập nhật lúc 08:59, Thứ Ba, 07/04/2020 (GMT+7)

Theo báo cáo của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh) thì trong quý I/2020 đã tiến hành phạt trên 40.000 phương tiện vi phạm Luật giao thông, phạt trên 21 tỷ đồng, tước 1.902 GPLX, tạm giữ 296 phương tiện. So với cùng kỳ năm 2019, số phương tiện vi phạm bị phạt tăng trên 10.000.

Cán bộ Đội CSGT số 2 kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông
Cán bộ Đội CSGT số 2 (Công an tỉnh) kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Các lỗi vi phạm phổ biến của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vẫn là chạy quá tốc độ, lấn làn, dừng đỗ không đúng nơi quy định… Đặc biệt khi Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực nhưng một bộ phận người dân vẫn chưa chấp hành nghiêm túc khi tham gia giao thông.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác xử lý vi phạm, phối hợp chặt chẽ với công an các địa phương nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT sẽ phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nguyễn Duy

,
.
.
.
.
.
.
.