Hoành Bồ quyết tâm kéo giảm TNGT

Cập nhật lúc 15:14, Thứ Bảy, 12/10/2019 (GMT+7)

Hoành Bồ có quốc lộ 279 và tỉnh lộ 326 đi qua địa bàn, nên công tác đảm bảo trật tự ATGT luôn được địa phương chú trọng. Bằng nhiều cách làm hiệu quả, kết hợp chặt chẽ giữa xử lý và tuyên truyền, 9 tháng năm 2019 trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 1 vụ TNGT làm 2 người tử vong.

Để số vụ TNGT trên địa bàn năm 2019 giảm từ 5-10% so với năm trước, huyện Hoành Bồ xác định giải pháp quan trọng hàng đầu là tuyên truyền để làm thay đổi nhận thức của người tham gia giao thông. Từ đầu năm, huyện xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể để tổ chức các đợt tuyên truyền Luật giao thông ở trường học, doanh nghiệp...

Công an huyện Hoành Bồ kiểm tra hành chính người điều khiển xe mô tô
Công an huyện Hoành Bồ kiểm tra hành chính người điều khiển xe mô tô.

Theo thiếu tá Thiều Văn Ba, Cán bộ Đội CSGT Công an huyện Hoành Bồ, công tác tuyên truyền đã giúp cho người dân hiểu chấp hành Luật giao thông là để bảo vệ tính mạng, tài sản của mình và cộng đồng; đồng thời xây dựng “văn hóa giao thông” thành hình ảnh đẹp của người Hoành Bồ. Bên cạnh kết quả đạt được, hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT ở huyện còn hạn chế, như chở hàng hóa quá tải trọng, cơi nới thành, thùng xe..., tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT.

Tỉnh lộ 326 đoạn đi qua địa bàn xã Thống Nhất là một trong những “điểm nóng” về tình trạng các phương tiện chở hàng hóa quá tải trọng. Theo quan sát của phóng viên, trong các ngày 7-8/10, có nhiều phương tiện chở đất, đá lưu thông qua đây; một số phương tiện cơi nới thành, thùng, chở quá tải, nhưng không thấy cơ quan chức năng nào xử lý. Anh Trần Văn Hoán (tại xã Thống Nhất) phản ánh: Từ nhiều tháng nay phương tiện chở đất qua đây chạy liên tục cả ngày. Các phương tiện khác phải đi nép vào vệ đường vì sợ xe va phải. Khi cơ quan chức năng có mặt để xử lý, không thấy các phương tiện này lưu thông; nhưng cứ dời đi là các xe lại chạy ầm ầm. Cơ quan chức năng phải lập một chốt ở đây để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải trọng.

Nhiều phương tiện chở hàng hóa có trọng tải lớn lưu thông trên địa bàn xã Thống Nhất khiến bụi bay mù mịt và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao
Phương tiện chở quá tải trọng lưu thông trên tỉnh lộ 326 đoạn xã Thống Nhất. (Ảnh chụp lúc 10 giờ ngày 8/10/2019).

Đại úy Trần Hải Đăng, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Hoành Bồ, cho biết: Đối với các xã vùng xa,  đơn vị đã tăng cường phối hợp với lực lượng công an xã để tuyên truyền, xử lý vi phạm, song kết quả còn khá khiêm tốn. Thời gian tới, CSGT huyện sẽ tiến hành tuần tra, xử lý thường xuyên. Bên cạnh đó, các cơ quan đoàn thể cùng vào cuộc để giảm số vụ TNGT ở khu vực này.

Nguyễn Duy

Tin liên quan

,
.
.
.
.
.
.
.