Tất cả chuyên mục
Thứ Năm, 25/04/2024 07:04 (GMT +7)
Cô Tô: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết
Thứ 6, 01/02/2019 | 16:34:40 [GMT +7] A A
Để đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Cô Tô đã tăng cường công tác thanh, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong, sau Tết Nguyên đán.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm dịp tết. |
Ông Phạm Văn Bảy, Trưởng đoàn liên ngành an toàn thực phẩm huyện cho biết: Đoàn đã tổ chức thanh, kiểm tra 40 lượt cơ sở và đã phát hiện một số mặt hàng quá hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm, đồng thời thử test nhanh mẫu giò, bún, chả, rượu thì tất cả đều có hàm lượng âm tính. Đối với các sản phẩm quá hạn, Đoàn đã tổ chức tiêu hủy ngay tại chỗ, ước trị giá hàng tiêu hủy trên 8 triệu đồng và xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 trường hợp với số tiền 2,6 triệu đồng.
Nhờ làm tốt công tác thanh, kiểm tra gắn với các hoạt động tuyên truyền được 40 lượt, 6 băng zôn, phát trên 1.000 tờ rơi tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng về các kiến thức và thực hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm, vì vậy tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện Cô Tô không xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
Kiểm tra hàm lượng hàn the trong giò, chả tại chợ Cô Tô. |
Chị Nguyễn Thị Cài, tiểu thương tại Trung tâm Thương mại huyện Cô Tô cho biết: Để đảm bảo cho người tiêu dùng sử dụng thực phẩm an toàn, chúng tôi cung cấp các mặt hàng sạch, rõ nguồn gốc. Nhờ được tuyên truyền về kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm nên chúng tôi đều nghiêm chỉnh chấp hành bán thực phẩm sạch để ngườ itiêu dùng yên tâm sử dụng trong dịp Tết.
Theo ông Phạm Văn Bảy, trong thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung tuyên truyền vào các nội dung: Phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn thực hiện, các kiến thức về an toàn thực phẩm đối với các nhóm đối tượng; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, thịt, thủy sản an toàn. Nói không với sử dụng tạp chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý, hóa chất, phụ gia; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Nhất là tuyên truyền phòng ngừa ngộ độc rượu… tới các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, đón xuân mới vui vẻ, an toàn.
Công Quý (Trung tâm TT&VH Cô Tô)
Liên kết website
Ý kiến ()