PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh được vinh danh tiến sĩ - Thành viên Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ

Thứ Năm, 22/03/2018, 17:25 [GMT+7]
.
.
Lễ vinh danh các Tiến sĩ - Thành viên Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ (FACC) vừa diễn ra tại Hoa Kỳ từ ngày 9-12/3/2018. PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã được vinh danh dịp này.
 
PGS.TS. Nguyễn Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.
PGS.TS. Nguyễn Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tại lễ tôn vinh. 
Đây là hoạt động thường niên hàng năm, bắt đầu có từ năm 1949 do Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ tổ chức, để tôn vinh, phong tặng những tiến sĩ tim mạch của Hoa Kỳ và thế giới đã có những đóng góp cho chuyên ngành  khoa học tim mạch. 
 
Tại buổi lễ vinh danh này có gần 250 tiến sĩ tim mạch tiêu biểu của các hội tim mạch đến từ các nước được vinh danh. 
Bằng FACC của PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh
Bằng FACC của PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh.
Năm nay, Việt Nam có duy nhất 1 người được vinh danh, đó là PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Uỷ viên BCH Hội Tim mạch Quốc gia VN. Như vậy, tính đến thời điểm này, PGS.TS Nguyễn Hồng Hạnh là người thứ 12  của Hội Tim mạch VN được vinh danh, phong tặng là Tiến sĩ-thành viên Trường môn Tim mạch Hoa Kỳ.
 
Những người được tôn vinh tại FACC, là tiến sĩ tim mạch có đóng góp cho đào tạo, phát triển ngành tim mạch của quốc gia, có đủ 30 đề tài, bài báo khoa học, công trình nghiên cứu về tim mạch đã được đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành tim mạch quốc gia và Tạp chí Tim mạch quốc tế. Đồng thời, là những người có nhiều cống hiến cho ngành tim mạch trong nước. Ngoài ra, các tiến sĩ được vinh danh cũng phải tham gia trong Ban Thư ký của Hội Tim mạch quốc gia và là ủy viên Ban Chấp hành Hội Tim mạch của các nước, được BCH Hội Tim mạch các nước bình chọn, giới thiệu với Hội Tim mạch Hoa Kỳ.
 
Được biết PGS. Tiến sĩ Nguyễn Hồng Hạnh đã có nhiều đề tài nghiên cứu về tim mạch đăng tải trên Tạp chí Tim mạch học VN, Tạp chí Y học VN và tạp chí y học quốc tế, có nhiều đóng góp cho ngành tim mạch của Việt Nam
 
Bích Hạnh (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.