Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí

Cứu sống bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ đại tràng

Thứ Bảy, 03/02/2018, 13:06 [GMT+7]
.
.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công cho bà Trương Thị Thúy (87 tuổi, trú phường Vàng Danh, TP Uông Bí) bị hoại tử toàn bộ đại tràng kèm khối u lớn trong đại tràng xích ma.

Bác sỹ kiểm tra sức khỏe cho người bệnh
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân.

Bà Thúy vào viện trong tình trạng tiếp xúc chậm, da xanh, niêm mạc nhợt, huyết áp rất thấp 50/20mm Hg, mạch nhanh nhỏ khó bắt, đau bụng dữ dội. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị tắc ruột do u đại tràng xích ma biến chứng hoại tử ruột, sốc nhiễm trùng - nhiễm độc.

Xác định đây là một ca bệnh nặng với tỷ lệ tử vong rất cao, các bác sĩ đã nhanh chóng hồi sức cấp cứu tích cực, tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh. Đến nay, sức khỏe người bệnh đã hồi phục, vết mổ khô, ăn uống bình thường và đại tiện tốt qua hậu môn nhân tạo. Kết quả giải phẫu bệnh sau mổ là ung thư đại tràng.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Trưởng Khoa Phẫu trị và Xạ trị, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, cho biết: Đây là ca bệnh nặng do tuổi cao và tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc rất nặng, đại tràng bị hoại tử toàn bộ do khối u. Trước đó bệnh nhân đã có các dấu hiệu bệnh của u đại tràng, nhưng do chủ quan và tâm lý ngại đi viện, nên đã không cho người thân biết.

Tường Vi

 


 

.
.
.
.
.
.
.
.