Chàng trai 9x đam mê võ thuật

Chủ Nhật, 22/03/2020, 20:19 [GMT+7]
.
.

Từ đam mê võ thuật, chàng trai trẻ Lê Văn Hướng (xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) đã mở lớp dạy võ miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện cho nhiều em nhỏ nâng cao thể chất cũng như trí tuệ; đồng thời, góp phần phát triển phong trào tập luyện võ thuật trên địa bàn huyện.

Lê Văn Hướng- Chàng trai 9x mê dạy võ
Lê Văn Hướng- Chàng trai 9x mê dạy võ

Lê Văn Hướng (SN 1991) tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả năm 2012 với chuyên ngành kế toán, về công tác tại Ngân hàng CSXH huyện Vân Đồn. Trong thời gian công tác, Hướng luôn làm tốt công việc chuyên môn và được lãnh đạo, đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Nhưng với bản tính thích tự do và đặc biệt đam mê võ thuật, năm 2016, Hướng thi vào học tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Tốt nghiệp ra trường, Hướng trở về hoạt động võ thuật tại quê hương Vân Đồn. Hiện anh đã có 10 năm làm chủ nhiệm CLB Taekwondo của huyện, thường xuyên mở lớp dạy võ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Văn Hướng học Taekwondo và đã đạt đến trình độ đai đen nhất đẳng. Năm 2015, Hướng từng đoạt HCV giải Taekwondo của tỉnh do Sở VH-TT tổ chức. Mong muốn truyền lại niềm đam mê võ thuật đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Hướng tâm sự: Học võ là niềm đam mê của tôi, cũng là để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Tôi muốn phát triển môn võ này tại nơi mình sinh ra và lớn lên. Do vậy, tôi mở CLB là muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhỏ kém may mắn. Nhìn các em vui, tôi thực sự mãn nguyện và tự hứa với mình sẽ cố gắng để duy trì lớp học.

Các em nhỏ thích thú sau mỗi giờ học võ của Lê Văn Hướng
Các em nhỏ thích thú sau mỗi giờ học võ của Lê Văn Hướng

Hiện lớp học võ của Hướng có 147 môn sinh duy trì tập luyện thường xuyên, với 83 nam và 64 nữ, độ tuổi từ 6 đến 31 tuổi, duy trì tập luyện 2-3 buổi/tuần, tại 5 địa điểm: UBND xã Đông Xá, nhà văn hóa khu 4 thị trấn Cái Rồng, Trường THCS Đoàn Kết, sân vui chơi thanh thiếu nhi huyện và 1 lớp tại huyện Tiên Yên.

Các lớp học của Hướng đã đóng góp nhiều thành tích trong phong trào thể dục thể thao của huyện cũng như của tỉnh. Năm 2019, CLB Taekwondo của Hướng đã giành được 16HCV, 8HCB và đoạt Cúp vô địch tại Giải vô địch Taekwondo thanh thiếu nhi huyện Vân Đồn lần thứ IV. Cũng trong năm, CLB đã đem về 6HCV, 15HCB và 12HCĐ tại Giải vô địch Taekwondo các nhóm tuổi tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII do Sở VH-TT tổ chức. Qua giải đấu của tỉnh, CLB có 1VĐV được chọn vào Đội tuyển Taekwondo của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

Lê Văn Hướng cùng các em nhỏ trong CLB
Lê Văn Hướng cùng các em nhỏ trong CLB Taekwondo huyện Vân Đồn tham gia giải vô địch Taekwondo các nhóm tuổi tỉnh Quảng Ninh năm 2019 do Sở VH-TT tổ chức

Ngoài dạy võ miễn phí, Lê Văn Hướng còn tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện Vân Đồn. Hướng hiện đang là thành viên rất tích cực trong Đội tuyên truyền vận động giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo của huyện. Anh thường xuyên cùng các thành viên trong đội đi vận động, kêu gọi sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức đối với những hoàn cảnh kém may mắn. Đội truyên truyền của Hướng đã kêu gọi được nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo hiếu học; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ các trường hợp là hộ nghèo, người già không nơi nương tựa…

Lê Văn Hướng chia sẻ: Sự kết nối giữa các thành viên trong CLB không chỉ là những động tác võ thuật có phần thô cứng, mà còn là sự san sẻ, yêu thương, giúp các em nhỏ gắn bó với nhau hơn; từ đó, cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống và dần xóa đi những mặc cảm của bản thân.

Vân Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.