TX Quảng Yên: Kỷ niệm 60 năm đồi thông Thanh niên, xuân 1958

Thứ Bảy, 25/08/2018, 07:56 [GMT+7]
.
.

Ngày 24/8, Thị Đoàn Quảng Yên tổ chức Kỷ niệm 60 năm Đồi thông Thanh niên xuân 1958. Tham dự có các cựu thanh niên có công tham gia vào chiến dịch trồng thông xuân 1958 và đông đảo ĐVTN, học sinh.

Tại lễ kỷ niệm, các cựu thanh niên trong đội trồng Đồi thông Thanh niên xuân 1958, cùng các đoàn viên thanh niên TX Quảng Yên, đã ôn lại truyền thống ý nghĩa 60 năm về trước khi đội trồng thông ra đời.

Quang cảnh buổi lễ.
Quang cảnh buổi lễ.

Vào ngày 20 tháng giêng năm 1958, Đoàn Thanh niên Lao động huyện Yên Hưng (nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Quảng Yên) đã huy động trên 150 thanh niên, nam, nữ xung phong tình nguyện tập trung tại khu vực Minh Thành để trồng cây, gây rừng. Chỉ trong 2 tuần lễ, trên 10.000 cây thông đã được các ĐVTN trồng từ ngầm Yên Lập dọc tuyến đường 18 đến Chạp Khê (Uông Bí), từ Khoái Lạc (xã Sông Khoai), đến Mai Hòa (xã Đông Mai), từ Km 9, theo đường 10 thuộc xã Cộng Hòa. Cái tên “Đồi thông Thanh niên xuân 58” đã ra đời từ đó.

Các cựu đoàn viên thanh niên trồng thông năm 58 về dự lễ kỷ niệm.
Các cựu ĐVTN tình nguyện trồng thông năm 1958 về dự lễ kỷ niệm.

Trải qua bao thế hệ ĐVTN chăm sóc, gây dựng, từ những cây thông con đã trở thành đồi thông xanh tới nay vẫn đang trong độ nhả nhựa, cho hiệu quả kinh tế. Đây cũng chính là cảnh quan môi trường và điều hòa khí hậu cho một số địa phương trên địa bàn TX Quảng Yên như; Đông Mai, Minh Thành, Cộng Hòa và Tiền An, đồng thời tô thêm cảnh đẹp cho TX Quảng Yên.

Đồi thông Thanh niên xuân 1958 ngày nay.
Đồi thông Thanh niên xuân 1958 ngày nay.

Với ý nghĩa đó, nhân dịp này, Thị Đoàn Quảng Yên đã phát động phong trào thi đua, với chủ đề “Thanh niên Quảng Yên nhiệt liệt hưởng ứng phong trào trồng cây, gây rừng, bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”. Thông qua đó, nhằm huy động sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ vào những việc làm thiết thực như "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", để góp phần xây dựng cảnh quan đô thị của TX Quảng Yên ngày càng xanh, sạch hơn.

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.