"Người tốt- việc tốt"

Anh Lý Văn Vương dũng cảm bắt trộm

Thứ Ba, 14/08/2018, 14:34 [GMT+7]
.
.

Đã hơn 10 ngày trôi qua, nhưng người dân trên địa bàn vẫn luôn nhắc và không khỏi ngưỡng mộ,cảm phục về hành động dũng cảm bắt đối tượng trộm cắp xe máy của chàng thanh niên 30 tuổi Lý Văn Vương, trú tại xã Yên Than, huyện Tiên Yên.

Anh Vương.
Anh Lý Văn Vương.

Theo lời kể lại của người dân xã Yên Than, trưa ngày 27/7/2018, khi anh Lý Văn Vương đang ngồi uống nuớc gần khu vực nhà nghỉ Bông Nhàn, thuộc thôn Khe Tiên, xã Yên Than thì phát hiện một thanh niên đang phá khóa xe máy hiệu Yamaha Sirius trong khu vực để xe của Nhà nghỉ Bông Nhàn trên rồi phóng xe bỏ trốn. Thấy vậy, anh Vương đã hô to “trộm, trộm…” để mọi người xung quanh biết, đồng thời, anh Vương lên xe máy truy đuổi.

Khi đến khu vực thôn Hà Thụ, xã Hải Lạng, (cách Nhà nghỉ Bông Nhàn hơn 5km) thì anh Vương đã bắt được đối tượng cùng tang vật. Vừa lúc đó, Công an xã Hải Lạng cũng kịp thời có mặt, cùng anh Vương dẫn giải đối tượng và tang vật về bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên.

Tại Công an huyện Tiên Yên, đối tượng khai tên là Mai Văn Tài (SN 1993, trú tại xóm 4A, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Tài khai, sáng hôm ấy, Tài đi ô tô khách từ huyện Bình Liêu về đến nhà nghỉ Bông Nhàn thì phát hiện tại khu vực để xe của Nhà nghỉ có 1 chiếc xe máy không có người trông, nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Tài lấy vam phá khóa đã chuẩn bị từ trước phá khóa, sau đó điều khiển xe đi về hướng Hạ Long để tiêu thụ tang vật trộm cắp được. Khi đang đi đến địa phận thôn Hà Thụ, xã Hải Lạng thì bị 1 người thanh niên vượt lên, chặn lại và bắt giữ đưa về Công an huyện Tiên Yên.

Quá trình điều tra, Công an huyện Tiên Yên còn làm rõ, trước đó từ 10/7/2018 đến 20/7/2018, Tài còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp, lừa đảo xe máy, ô tô cả trong và ngoài địa bàn huyện Tiên Yên. Công an huyện Tiên Yên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh xác minh, làm rõ và thu hồi được 1 chiếc ô tô nhãn hiệu Vios mà Tài đã trộm được trước đó.

Công an huyện Tiên Yên khởi tố vụ án, bị can và tạm giam đối với Mai Văn Tài về tội “Trộm cắp tài sản”để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Chia sẻ với tôi, anh Lý Văn Vương nhẹ nhàng bảo: "Nếu ai gặp tình huống như nêu trên hẳn đều sẽ làm như tôi". Anh Vương còn cho biết, lúc đi xe máy đuổi theo đối tượng, thấy đối tượng đi rất nhanh và khi biết có người đuổi theo thì y còn cố tình lạng lách, đánh võng không để cho anh vượt lên phía trước. Tuy nhiên, anh Vương đã kiên trì bám sát, vượt lên phía trước, chặn đầu, cố hết sức giữ chặt người và xe của đối tượng. Vừa lúc đó có 2 công an viên của Công an xã Hải Lạng cũng kịp thời ập đến hỗ trợ bắt giữ đối tượng.

Tinh thần cảnh giác, sự dũng cảm và hành động quyết liệt trong đấu tranh tội phạm của anh Vương thật đáng trân trọng. Việc làm của anh Vương góp phần tích cực xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân, phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, rất đáng khen ngợi và noi gương.

Đối tượng Mai Văn Tài tại Cơ quan Công an huyện Tiên Yên
Đối tượng Mai Văn Tài tại Công an huyện Tiên Yên.

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.