Sĩ quan biên phòng trẻ năng động

Thứ Ba, 03/07/2018, 07:14 [GMT+7]
.
.

Từ tốn, dễ gần, Thượng úy Nguyễn Ngọc Giang, Phó trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Bắc Phong Sinh, Đồn biên phòng Quảng Đức luôn tạo thiện cảm với người đối diện. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ và trách nhiệm với công việc, anh đã trở thành một trong những tấm gương sáng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

g
Thượng úy Nguyễn Ngọc Giang xuống cơ sở nắm tình hình địa bàn.

Là người con của mảnh đất Hải Hà, ngay từ khi còn nhỏ, ước mơ được khoác trên mình màu áo của anh Bộ đội Cụ Hồ đã luôn cháy bỏng trong cậu học trò Nguyễn Ngọc Giang. Năm 2009, sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Ngọc Giang thi đỗ vào Khoa Quản lý biên giới thuộc Học viện Biên phòng. Tốt nghiệp ra trường với tấm bằng khá, anh Giang đã làm đơn tình nguyện vào công tác trong các tỉnh phía Nam.

Kết thúc đợt tăng cường, cuối năm 2016, anh được điều động về giữ chức vụ Phó Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Bắc Phong Sinh thuộc Đồn Biên phòng Quảng Đức. Ở cương vị này, anh đã cùng tập thể chỉ huy Trạm bố trí phân công hợp lý đội ngũ cán bộ, xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ biên giới sát với tình hình thực tế. Trong triển khai nhiệm vụ, anh luôn chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, nhanh nhạy để tham mưu cho chỉ huy xử lý các vấn đề có liên quan, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự.

h
Thượng úy Nguyễn Ngọc Giang xây dựng kế hoạch công tác.

Do có kinh nghiệm cùng sự sâu sát địa bàn, anh đã cùng đơn vị duy trì và lưu thông tốt hệ thống cửa khẩu, kiểm soát chặt chẽ hệ thống đường biên, mốc giới được phân công phụ trách. Đặc biệt là anh đã cùng đơn vị liên tiếp lập chiến công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, anh GIang đã cùng với đồng đội phát hiện, ngăn chặn gần chục vụ vi phạm phát luật. Điển hình là ngày 12/1/2018, anh cùng đồng đội phối hợp với các đơn vị ở cửa khẩu Bắc Phong Sinh ngăn chặn được vụ vận chuyển lô đồ chơi bạo lực có giá trị lớn. Mới đây nhất, ngày 25/5, anh tiếp tục cùng đồng đội phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển trái phép ngoại tệ qua biên giới.

Không chỉ là sĩ quan trẻ trách nhiệm, còn  là cán bộ đoàn nhiệt tình và năng động. Giữ chức vụ Phó Bí thư Chi Đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Quảng Đức, Thượng úy Nguyễn Ngọc Giang có những đóng góp tích cực trong việc phát động và triển khai các phong trào của tuổi trẻ, từ đó động viên đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tích cực tiến công vào những khâu yếu, mặt khó. Anh đã cùng với Ban Chấp hành Chi Đoàn chủ động xây dựng các mô hình do thanh niên quản lý như: Vườn rau thanh niên, trạm gác thanh niên, con tàu do thanh niên làm chủ…

Thượng úy Nguyễn Ngọc Giang, tâm sự: Tôi may mắn được điều động về công tác trên quê hương của mình, vì thế, tôi luôn tâm nguyện phát không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện để cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.