Chân dung cán bộ, chiến sĩ

Trợ lý tác huấn năng động, sáng tạo

Chủ Nhật, 01/07/2018, 14:33 [GMT+7]
.
.

Với 15 năm tuổi quân, 9 năm công tác tại Bộ CHQS tỉnh với cương vị Trợ lý tác huấn phụ trách Bộ phận Bản đồ, Đại úy Phạm Gia Thủy (SN 1984) luôn là một chiến sĩ gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị và được cấp trên nhiều lần khen thưởng.

Đại úy Phạm Gia Thủy chủ động nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức phục vụ công tác chuyên môn.
Đại úy Phạm Gia Thủy chủ động nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức phục vụ công tác chuyên môn.

Đại úy Phạm Gia Thủy chia sẻ: Tác huấn là một nhiệm vụ quan trọng, trách nhiệm của chúng tôi là tham mưu đúng, trúng và kịp thời cho cấp trên theo lĩnh vực phụ trách. Vì vậy, tôi rèn luyện cho mình thói quen thường xuyên tự nghiên cứu tài liệu và các văn bản hướng dẫn về công tác chuyên môn, củng cố phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả. Đồng thời, luôn luôn cầu thị, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm công tác từ các đồng chí, đồng đội để nâng cao năng lực về mọi mặt để có thể sẵn sàng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi điều kiện.

Với chức trách được phân công, Đại úy Phạm Gia Thủy đã làm tốt tham mưu cho thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND các địa phương thực hiện hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự. Qua đó, bảo đảm các điểm đất quốc phòng được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật, không để tranh chấp, lấn chiếm, sẵn sàng các biện pháp cần thiết để bảo vệ lãnh thổ quốc gia. Với tinh thần trách nhiệm, cao, anh đã chủ động khắc phục mọi khó khăn để có thể hoàn thành tốt công tác, góp phần vào nhiệm vụ chung là đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn vững vàng.

Đại úy Phạm Gia Thủy nhận cờ giải nhất toàn quân khối các phòng ban bản đồ, ngành Địa hình Quân sự. (Ảnh do nhân vật cung cấp).
Đại úy Phạm Gia Thủy (thứ 2, phải sang) nhận cờ giải nhất toàn quân khối các phòng ban bản đồ, ngành địa hình quân sự. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trong quá trình công tác, Đại úy Phạm Gia Thủy đã viết, vẽ, in ấn các văn kiện trên nền bản đồ số phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập bảo đảm đúng, nhanh, đẹp, thống nhất từ Bộ CHQS tỉnh đến các đơn vị. Đồng thời, tham gia xây dựng các bài giảng trình chiếu phục vụ công tác diễn tập; quản lý, sử dụng, phát huy tốt tính năng, tác dụng các trang thiết bị ngành Bản đồ trang bị vào công tác thực tế tại cơ quan, đơn vị. Anh còn tích cực tham gia tham mưu ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hành diễn tập, cụ thể là xây dựng và đưa vào sử dụng bản đồ số, sa bàn mô phỏng 3D trên máy vi tính với độ chính xác cao tới từng chi tiết nhỏ. Đây là nội dung khó, được đánh giá đem lại hiệu quả cao, rút ngắn thời gian so với việc thành lập sa bàn thủ công, dễ dàng thay đổi phương án tác chiến, có thể tác nghiệp ngay khi diễn tập theo đúng ý định của người chỉ huy, đồng thời, giảm chi phí đáng kể trong việc thành lập sa bàn khi tiến hành diễn tập mà vẫn bảo đảm cho người chỉ huy và bộ đội nắm được địa hình cụ thể chính xác cả về không gian và thời gian.

Với những nỗ lực trong công tác, Đại úy Phạm Gia Thủy đã nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng, được đồng đội và cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt, anh là 1 trong 20 tài năng trẻ của tỉnh được tuyên dương năm 2016, đã vinh dự đạt giải nhất toàn quân khối các phòng ban bản đồ, ngành địa hình    quân sự.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.