T.Ư Đoàn tuyển đại biểu tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản

Thứ Hai, 19/03/2018, 17:01 [GMT+7]
.
.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyển 28 đại biểu tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2018 từ ngày 23/10 - 13/12/2018 tại Nhật Bản, Brunei Darussalam, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Đoàn đại biểu do Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức (ảnh minh họa)
Đoàn đại biểu Việt Nam trên Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) năm 2016 (Ảnh minh họa)

Tham gia chương trình, các đại biểu sẽ cùng hoạt động và giao lưu trên tàu Nippon Maru cũng như tham quan một số nước ASEAN và Nhật Bản. Tại các nước tàu đến thăm, các đại biểu sẽ tham dự chào xã giao đại diện lãnh đạo Chính phủ nước sở tại, giao lưu với thanh niên địa phương, tham quan công sở, trường học và một số danh lam thắng cảnh, trải nghiệm ở nhà dân... Qua đó, nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước ASEAN, tạo cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau trong khu vực, nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân trên nhiều lĩnh vực, đồng thời giới thiệu đến bạn bè quốc tế một thế hệ thanh niên Việt Nam trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.

Đối tượng dự tuyển là công dân Việt Nam từ tròn 18 tuổi đến 30 tuổi. Yêu cầu có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh; có sức khoẻ tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay, đại biểu nữ không trong thời gian mang thai; có hiểu biết về đất nước, con người, lịch sử, chính trị, văn hóa, xã hội, kinh tế của Việt Nam, về các phong trào, hoạt động của thanh niên Việt Nam, về ASEAN, Cộng đồng ASEAN và Nhật Bản, quan hệ Việt Nam – ASEAN, ASEAN – Nhật Bản, Việt Nam – Nhật Bản, các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu. Đồng thời, ứng viên phải có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, tinh thần đoàn kết, khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo, tổ chức và tham gia hoạt động tập thể; có năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao, kinh nghiệm và tích cực tham gia công tác xã hội, hoạt động Đoàn, Hội.

Hạn đăng ký hồ sơ dự tuyển là 17h00 ngày 8/4/2018. Mọi thắc mắc về hồ sơ liên hệ với Ban Quốc tế Trung ương Đoàn (Email banquoctetrunguongdoan@gmail.com)

Nguyễn Dung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.