Thanh niên: HƯỞNG ỨNG TUẦN DU LỊCH HẠ LONG - QUẢNG NINH 2017

Tuổi trẻ Hạ Long: Nhiều hoạt động thiết thực

Thứ Ba, 25/04/2017, 22:57 [GMT+7]
.
.

Cùng với các cơ quan, đoàn thể, địa phương trong tỉnh, thời gian qua Thành Đoàn Hạ Long đã phát huy vai trò của thanh niên, tích cực triển khai nhiều hoạt động tình nguyện, góp phần tham gia xây dựng, quảng bá hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện. Đặc biệt, trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017, Thành Đoàn đã xây dựng nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo ĐVTN nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

ĐVTN phường Hà Khẩu (TP Hạ Long) tham gia “Ngày chủ nhật xanh” dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn.
ĐVTN phường Hà Khẩu (TP Hạ Long) tham gia “Ngày chủ nhật xanh” dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Phó Bí thư Thành Đoàn Hạ Long Lê Tuấn Vũ cho biết: Các sự kiện trong Tuần Du lịch là cơ hội để thu hút khách du lịch đến Hạ Long - Quảng Ninh. Đây cũng là dịp tốt để tăng cường quảng bá thương hiệu, hình ảnh về TP Hạ Long, di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đến các du khách trong và ngoài nước. Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn Hạ Long đã bám sát các hoạt động, chương trình sẽ diễn ra trong Tuần Du lịch, chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động mang dấu ấn của tuổi trẻ thành phố. Qua đó, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh, thiếu niên. Đồng thời, nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần xung kích, tiên phong của tuổi trẻ góp sức xây dựng thành phố du lịch Hạ Long văn minh thân thiện.

Điểm nhấn trong Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017 là chương trình nhạc hội “Rực rỡ Hạ Long 2017” được tổ chức tại Công viên Đại Dương Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long). Tham gia chương trình này, Thành Đoàn Hạ Long đã lựa chọn 5 nhóm nhạc, ban nhạc và 3 nhóm nhảy của thanh niên thành phố để biểu diễn. Thành Đoàn cũng đã lên kịch bản, chuẩn bị công cụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đoàn viên để tổ chức các trò chơi dân gian trong khuôn khổ của Tuần Du lịch, như: Kéo co, nhảy sạp, đập niêu..., tạo sân chơi trải nghiệm thú vị cho du khách và thanh, thiếu niên trên địa bàn.

Song song với các hoạt động hưởng ứng tại chương trình nhạc hội, Thành Đoàn chỉ đạo đoàn thanh niên các phường, nhất là các địa bàn diễn ra nhiều hoạt động du lịch, như Bãi Cháy, Tuần Châu, Hùng Thắng, chủ động bố trí đoàn viên phối hợp, hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo trật tự, vệ sinh môi trường trong suốt thời gian diễn ra Tuần Du lịch.

Với phương châm “Thanh niên đô thị ứng xử văn hoá, hành động văn minh” nhằm xây dựng hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long văn minh, thân thiện, Thành Đoàn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh đô thị cho thanh thiếu, nhi và nhân dân trên địa bàn, thông qua tổ chức các buổi sinh hoạt về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử. Cùng với đó, tuổi trẻ thành phố tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị, thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp bằng các phong trào cụ thể, thường xuyên như: “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”... Thời gian qua, Thành Đoàn đã huy động trên 1.500 ĐVTN tham gia các hoạt động quét dọn đường phố, nhặt rác, bóc xóa biển quảng cáo sai quy định... vào thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Đào Vân Anh (khu 6, phường Bãi Cháy) cho biết: “Từ đầu tháng 3, Đoàn phường phát động ĐVTN tham gia hoạt động vệ sinh môi trường hưởng ứng Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm 2016, tôi cũng như các ĐVTN trên địa bàn phường đã tích cực đăng ký tham gia các tổ, nhóm tình nguyện dọn vệ sinh các tuyến đường nội thị, nhất là khu vực diễn ra các sự kiện chính của Tuần Du lịch. Tôi thấy hoạt động này rất ý nghĩa, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho thanh niên trong thực hiện, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị”.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.