Chiến dịch tình nguyện hè 2015

Việc tốt trong tháng: Áo xanh về bản...

Thứ Tư, 29/07/2015, 09:30 [GMT+7]
.
.

Quế Sơn là xã vùng cao của Tiên Yên với 100% đồng bào dân tộc Dao sinh sống. Đời sống của người dân nơi đây khá thiếu thốn, đặc biệt, hạ tầng về đường giao thông vẫn còn rất hạn chế. Từ thực tế này, Huyện Đoàn Tiên Yên đã xây dựng và triển khai kế hoạch cùng với người dân tham gia làm đường liên thôn tại xã. Tuyến đường được đầu tư theo hình thức xã hội hoá. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ xi măng, máy trộn vật liệu; địa phương huy động nhân dân trong thôn và các lực lượng thanh niên đóng góp ngày công tình nguyện. Cụ thể, Huyện Đoàn Tiên Yên đã huy động 200 đoàn viên tham gia chương trình này.

Đoàn viên thanh niên huyện Tiên Yên vận chuyển xi măng làm đường tại thôn Quế Sơn, xã Đông Ngũ (Tiên Yên).
Đoàn viên thanh niên huyện Tiên Yên vận chuyển xi măng làm đường tại thôn Quế Sơn, xã Đông Ngũ (Tiên Yên).

Với sự tham gia tích cực của các đoàn viên thanh niên, đến thời điểm này, tuyến đường đã hoàn thành được 3,2km. Huyện Đoàn Tiên Yên phấn đấu đến trước ngày 15-8 sẽ hoàn thành tuyến đường chính dẫn vào thôn dài 5,1km nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thôn Quế Sơn đi lại.

Được biết, cũng trong Chiến dịch tình nguyện hè năm 2015, ngoài làm đường cho người dân thôn Quế Sơn, Huyện Đoàn Tiên Yên đã huy động đoàn viên tham gia xây dựng bể chứa nước tại khu vực trồng cây dược liệu các xã Tiên Lãng, Đông Ngũ, Hà Lâu; tổ chức thu gom rác hai bên bờ sông Tiên Yên, vệ sinh môi trường tại các điểm đông dân cư; tổ chức trồng 1.000 cây keo để hoàn nguyên môi trường tại một số điểm đổ rác thải của huyện; cắt tóc miễn phí cho trẻ em thôn Cống To, xã Tiên Lãng... Bên cạnh đó, trong dịp hè này, Huyện Đoàn Tiên Yên cũng đã tặng gần 100 suất quà cho các em học sinh và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Quốc Tảo (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.