Thực tập phương án chữa cháy tại phân xưởng sản xuất Công ty CP Chế tạo máy

Thứ Bảy, 12/10/2019, 14:41 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/10, Công an TP Cẩm Phả phối hợp với Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Phân xưởng KCXL.

pccc thực tập phương án cẩm phả
Lực lượng và phương tiện tham gia thực tập

Theo tình huống giả định, hồi 8h30 ngày 12/10, Phân xưởng KCXL xảy ra cháy, do tủ điện máy ép 160T chập điện, phát sinh tia lửa điện bắn vào dầu mỡ dưới nền xưởng. Ngọn lửa nhanh chóng bắt cháy do trong xưởng có nhiều vải, giấy, gỗ, nhựa… làm một công nhân bị ngạt khói.

pccc thực tập phương án cẩm phả
Lực lượng chữa cháy cơ sở của công ty dùng bình bột dập lửa khay xăng

Ngay sau khi phát hiện ra cháy, công nhân trong phân xưởng đã báo động toàn khu vực. Lực lượng chữa cháy cơ sở của công ty nhanh chóng có mặt triển khai chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, đồng thời xin chi viện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp 114.

pccc thực tập phương án cẩm phả
Lực lượng cơ sở triển khai phun nước dập lửa từ họng nước chữa cháy vách tường

Khi hai xe chữa cháy thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Cẩm Phả tiếp cận được hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn với diện tích khoảng 50m2, có nguy cơ cháy lan sang các khu vực lân cận.

Sau khi nghe báo cáo từ cơ sở, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng thành lập ban chỉ huy chữa cháy hỗn hợp, tổ trinh sát và quyết định chiến kỹ thuật chữa cháy và hướng tấn công chủ yếu, đồng thời gọi điện báo cáo lãnh đạo Công an thành phố.

pccc thực tập phương án cẩm phả
Cảnh sát 114 Cẩm Phả triển khai chữa cháy

Tham gia chữa cháy có hơn 40 người, trong đó có gần 30 người là cán bộ, công nhân viên của công ty CP Chế tạo máy. Chương trình thực tập diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình, an toàn về người và phương tiện.

Thông qua thực tập, các cán bộ công nhân viên công ty, đặc biệt là các công nhân trực tiếp làm việc tại phân xưởng được thực hành các kỹ năng, kỹ thuật chữa cháy bằng các phương tiện, trang thiết bị sẵn có và thoát hiểm an toàn. Đây cũng là dịp để nâng cao khả năng phối hợp chỉ huy điều hành, công tác thông tin liên lạc, việc triển khai và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của các lực lượng tham gia.

Hằng Ngần

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.