Đảm bảo chất lượng sữa học đường

Thứ Ba, 25/12/2018, 08:04 [GMT+7]
.
.

Chương trình sữa học đường hiện đang được dư luận, phụ huynh quan tâm. Nhất là chất lượng sữa, đơn vị cung cấp, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Phóng viên Báo Quảng Ninh đã ghi lại ý kiến một số phụ huynh. 

Ông Lê Viết Hà, khu 3, phường Cao Xanh (TP Hạ Long): “Nên bổ sung chương trình sữa học đường trong trường học”

Theo quan sát của tôi, không phải cứ trẻ em thành phố thì sẽ đủ chất dinh dưỡng. Nhiều con còn có vóc dáng khá nhỏ so với bạn bè. Có những gia đình không có điều kiện mua sữa cho con uống hoặc có mua nhưng các con không uống thường xuyên, hay quên hoặc bỏ dở nên chưa phát huy tối đa hiệu quả của sữa. Vì vậy, tôi nghĩ chương trình sữa học đường là cần thiết, nên triển khai rộng tại các trường để các con có điều kiện phát triển thể chất tốt nhất.

 

Ông Nguyễn Việt Hùng, khu 5, phường Quang Trung (Uông Bí): “Chất lượng sữa phải được đặt lên hàng đầu”

Thời gian qua, chương trình sữa học đường được dư luận quan tâm, nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, để chương trình phát huy hiệu quả, theo tôi, chất lượng sữa phải được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, ưu tiên lớn nhất chính là lựa chọn đơn vị cung cấp sữa uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng của sữa. Bên cạnh đó, quy trình bảo quản, vận chuyển và phân phối cũng cần được giám sát, kiểm tra thường xuyên để tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh.

 

Ông Hoàng Văn Giang, khu Bắc Sơn 2, phường Cẩm Sơn (Cẩm Phả): “Cần thông báo và lấy ý kiến rộng rãi của phụ huynh”

Việc triển khai chương trình sữa học đường cần có sự đóng góp ý kiến, đồng thuận của các phụ huynh về đơn vị cung cấp, lượng sữa uống, việc quản lý và giám sát chất lượng sữa, tần suất sử dụng, kinh phí tham gia chương trình... Bởi lẽ ở mỗi nơi, mỗi gia đình sẽ có điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Bản thân thể trạng và sở thích của các con cũng khác nhau nên cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết để chương trình triển khai cho phù hợp với thực tế.  

 

Bà Lý Thị Chung, thôn Khe Tâm, xã Nam Sơn (Ba Chẽ): “Học sinh miền núi mong muốn có chương trình sữa học đường”

 Ở miền núi, vùng sâu, vùng xa như Nam Sơn, người dân chúng tôi không có điều kiện để chăm sóc cho các con. Thậm chí, nhiều gia đình chỉ có thể cho con em mình ăn cháo trắng để đi học. Đến việc lo bữa ăn còn khó huống gì được uống sữa đầy đủ. Nếu chương trình sữa học đường triển khai ở các trường vùng sâu, vùng xa thì quá tốt. Tuy nhiên, người dân chúng tôi cũng mong muốn chính quyền địa phương và các ban, ngành, các tổ chức có sự hỗ trợ một phần kinh phí uống sữa cho học sinh để các con có đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển toàn diện.

 

Dương Hà

.
.
.
.
.
.
.
.