Thầy giáo có nhiều sáng kiến

Thứ Ba, 20/11/2018, 08:21 [GMT+7]
.
.

Tâm huyết, nhiệt tình, sáng tạo và đầy trách nhiệm, thầy giáo Nguyễn Văn Hùng (SN 1980) – giáo viên bộ môn thể dục, giáo dục quốc phòng an ninh, Trường THPT Cô Tô có gần 14 năm công tác đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, đóng góp nhiều sáng kiến cho ngành giáo dục nói chung và huyện Cô Tô nói riêng.

Trong những năm giảng dạy của mình, thầy Hùng luôn truyền đạt kiến thức của mình cho các em học sinh bằng cả tấm lòng, hết mực quan tâm, yêu thương học trò. Là giáo viên bộ môn thể dục, thầy Hùng luôn kiên trì, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh tiếp thu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Thầy Nguyễn Văn Hùng tận tình hướng dẫn học sinh kỹ thuật phát cầu.
Thầy Nguyễn Văn Hùng tận tình hướng dẫn học sinh kỹ thuật phát cầu.

Có thể kể những sáng kiến như: Những giải pháp nhằm phát triển sức bền cho học sinh khối 10, phương pháp tổ chức trò chơi nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn thể dục; tổ chức trò chơi vận động nhằm quản lý học sinh trong thời gian nghỉ giải lao tiết thực hành; một số giải pháp để giảng dạy kỹ thuật nhảy xa kiểu ưỡn thân đối với học sinh lớp 11. Những sáng kiến kinh nghiệm này của thầy Hùng đã được Hội đồng sáng kiến kỹ thuật của nhà trường, của Sở Giáo dục – đào tạo đánh giá cao.

Đặc biệt, sau 14 năm công tác tại Trường THPT Cô Tô, thầy Hùng đã huấn luyện, dẫn dắt các thế hệ học trò của nhà trường tham gia các cuộc thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, huyện tổ chức và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Điển hình là giải điền kinh học sinh toàn quốc năm học 2017 – 2018 với cương vị là huấn luyện viên, thầy đã xuất sắc cùng các học sinh đạt được 9 huy chương vàng, 4 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, 1 giải ba toàn đoàn.

Nguyễn Đức Minh Anh, cựu học sinh Trường THPT Cô Tô, người vừa xuất sắc giành huy chương vàng nội dung nhảy cao học sinh toàn quốc năm học 2017 – 2018 nhận xét: Thầy Hùng là một giáo viên rất tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh, gần gũi động viên học sinh trong từng tiết học và trong cuộc sống. Chúng em được thầy tận tình dạy bảo, truyền đạt kiến thức. Chính vì vậy, chúng em vừa được học kiến thức vừa có được chuyên môn, nghiệp vụ để tham gia thi đấu cấp tỉnh, cấp quốc gia và đạt được thành tích cao.

Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng (áo vàng) các VĐV được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT năm 2018.
Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng (áo vàng) và các VĐV được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT năm 2018.

Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thầy Nguyễn Văn Hùng luôn tích cực tham gia các kì thi giáo viên dạy giỏi, các cuộc thi do các cấp tổ chức và nhiều năm liên tục đạt giải, như năm 2017 – 2018, đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; từ năm 2013 – 2017 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Ninh tặng bằng khen.

Ngoài công tác giảng dạy, thầy Hùng còn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường. Với những đồng nghiệp gặp khó khăn, thầy luôn động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình. Bằng những việc làm cụ thể xuất phát từ trách nhiệm, sự tâm huyết với nghề, thầy Hùng luôn nhận được sự yêu mến, quý trọng của đồng nghiệp và học sinh trong trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: Thầy Hùng là một người năng nổ, nhiệt tình trong công việc, gần gũi và thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn và trong cuộc sống.

Còn thầy giáo Trần Thế Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Cô Tô tự hào: Thầy Hùng là một giáo viên giỏi chuyên môn, luôn đi đầu trong mọi việc, nhất là trong phong trào học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, là tấm gương sáng để cán bộ, học sinh noi theo.

Nguyễn Thu (Trung tâm TT&VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.
.
.