Đại học Công nghiệp Quảng Ninh kỷ niệm 60 năm thành lập

Thứ Bảy, 24/11/2018, 14:16 [GMT+7]
.
.

Ngày 24/11, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập 25/11 (1958  - 2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh.

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lẵng hoa chúc mừng nhà trường.

Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, tiền thân là Trường Trung học kỹ thuật mỏ, được thành lập ngày 25/11/1958 theo Quyết định số 1630/QĐ-BCN của Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương). Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã phát triển lớn mạnh về cả cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và quy mô, chất lượng đào tạo. Hiện nhà trường đang có 2 ngành đào tạo cao học, 28 chuyên ngành đại học, 17 chuyên ngành cao đẳng. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường cũng có bước tiến vượt bậc với 228 giảng viên 100% đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ. Trong đó có 22 tiến sĩ, 178 thạc sĩ, 24 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong, ngoài nước...

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Hiện Đại học Công nghiệp Quảng Ninh là một trong những địa chỉ đào tạo có chất lượng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực, như: Công nghệ kỹ thuật điện, công nghệ điện - điện tử, công nghệ tự động hóa, công nghệ kỹ thuật cơ khí, công nghệ tuyển khoáng và trắc địa địa chất, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, kỹ thuật trắc địa - bản đồ, công nghệ kỹ thuật mỏ… Trong hơn nửa thế kỷ qua, nhà trường đã đào tạo hơn 80.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân kỹ thuật; bồi dưỡng trên 1.000 cán bộ chỉ huy sản xuất phục vụ cho các tỉnh, thành phố và nhiều bộ, ngành... Nhà trường cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực.

Thứ trưởng phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích của nhà trường trong chặng đường 60 năm qua, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đề nghị trong thời gian tiếp theo, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh cần tiếp tục chú trọng gắn công tác đào tạo với thực tiễn và vấn đề việc làm cho sinh viên; tăng cường mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học, các cơ quan, tổ chức khoa học và đẩy mạnh hội nhập, hợp tác quốc tế; tập trung hơn nữa vào công tác nghiên cứu khoa học... Nhà trường cũng cần chú trọng hơn nữa việc đào tạo kỹ năng, tay nghề cho người học, đảm bảo sinh viên nhà trường luôn là nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, đáp ứng được tốt yêu cầu cho sự phát triển ngày càng nhanh, mạnh và bền vững của tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập, tập thể Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Công Đoàn nhà trường và 2 đơn vị trực thuộc là Trung tâm Thực nghiệm – Sản xuất và Trung tâm Đào tạo nghề đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam cũng trao huy hiệu “Thợ Mỏ vẻ vang” cho 5 cá nhân nguyên là lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập là một dịp quý giá để các thế hệ nguyên là cán bộ, giảng viên và các cựu sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh gặp gỡ, trò chuyện, ôn lại kỷ niệm.
Các thế hệ nguyên là cán bộ, giảng viên và cựu sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh gặp gỡ, trò chuyện, ôn lại kỷ niệm.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.