Ngày hè của những chiến sĩ nhí

Thứ Tư, 04/07/2018, 08:03 [GMT+7]
.
.
Hè về, như các năm trước, Chương trình "Học hè quân đội" do Tỉnh Đoàn phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, Sở GD-ĐT tổ chức đã thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như học sinh. Đây là dịp để các em có dịp rèn luyện sức khoẻ, tinh thần chủ động, tính tự chủ và kỷ luật trong cuộc sống. 
 
Trò chuyện với các chiến sĩ nhí tham gia Chương trình “Học hè Quân đội" khóa 2 tại Trường Quân sự tỉnh (Nam Khê, Uông Bí), em Nguyễn Thùy Linh, ở phường Hồng Hà (TP Hạ Long) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm cuộc sống trong quân ngũ. Nội dung em ấn tượng nhất là khi học môn chiến thuật bộ binh. Lúc đầu, em cảm giác mình không thể  hoàn thành được nhiệm vụ, nhưng được sự chỉ bảo tận tình của các chú bộ đội, em đã hoàn thành tốt bài học.
 
Dạo quanh thao trường huấn luyện tổng hợp của Bộ CHQS tỉnh, chúng tôi cảm thấy không khí huấn luyện diễn ra nghiêm túc, nhưng cũng không kém sự vui tươi, sinh động. Em Phạm Gia Nguyên đến từ huyện Ba Chẽ hào hứng cho biết: Em đã học được rất nhiều thứ, như trải nghiệm huấn luyện chiến thuật bộ binh, cách ăn ngủ nghỉ, học võ, tập thể dục mỗi sáng, chiều và cách gấp chăn màn. Qua  đây, em cảm thấy mình có thể sống tự lập hơn.
 
Tại sân vận động Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh), giờ học điều lệnh, nhiều chiến sĩ nhí rịn mồ hôi nhưng học tập rất hăng say. Em Nguyễn Đình Bình, đến từ Móng Cái cho biết: Dù tập luyện đôi lúc vất vả nhưng em và các bạn cảm thấy rất là vui. Em mong muốn nhiều bạn được tham gia Chương trình "Học hè quân đội" như thế này.
 
Được biết, đến nay Chương trình "Học hè quân đội" năm 2018 đã tổ chức được ba khóa với gần 800 thanh, thiếu niên từ 11 đến 17 tuổi tham gia. Đến với môi trường quân đội, các em được làm quen với 11 chế độ sinh hoạt trong ngày, như những người lính thực thụ. 
 
Đại úy Nguyễn Đình Sơn, cán bộ Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh cho biết: Qua chương trình “Học hè quân đội”, chúng tôi đã rèn luyện cho các em về huấn luyện quân sự, hậu cần, kỹ thuật. Bên cạnh đó, các em còn được học các nội dung giao tiếp, kỹ năng sống, tham gia các trò chơi, rèn luyện cho các em tính kỷ luật, đoàn kết và nền nếp tác phong trong sinh hoạt, học tập... 
 
Sau mấy năm tổ chức, đến nay có thể khẳng định hiệu quả Chương trình "Học hè quân đội" mang lại cho các thanh, thiếu niên. Đó là dù mỗi khoá học chỉ diễn ra 12 ngày nhưng Chương trình đã giúp các em được trải nghiệm cuộc sống quân ngũ, trưởng thành về nhận thức, từ đó thêm tự tin, nghị lực, khả năng thích ứng với cuộc sống; đồng thời hiểu sâu sắc về giá trị hòa bình, độc lập mà thế hệ cha anh đã hy sinh sương máu giữ gìn.
 
Dưới đây là một số hình ảnh về những ngày hè bổ ích của các chiến sĩ nhí trong Chương trình "Học kỳ quân đội" khoá 2, tổ chức tại Trường Quân sự tỉnh và Trung đoàn 244, tháng 6/2018.
Giờ học tập điều lệnh đội ngũ của các chiến sĩ nhí.
Giờ học điều lệnh đội ngũ của các chiến sĩ nhí.
Giờ học võ thể dục.
Giờ học võ tăng cường sức khoẻ.
Giờ học chiến thuật bộ binh.
Giờ học chiến thuật bộ binh.
Cán bộ Trường Quân sự tỉnh hướng dẫn các chiến sĩ nhí gấp nội vụ sáng.
Cán bộ Trường Quân sự tỉnh hướng dẫn các chiến sĩ nhí gấp nội vụ sáng.
Các chiến sĩ nhí viết nhật ký sau mỗi ngày học tập, rèn luyện.
Viết nhật ký là nội dung không thể thiếu sau mỗi ngày học tập, rèn luyện.
Những bữa cơm hàng ngày là dịp các chiến sĩ nhí trao đổi, kết bạn với nhau.
Những bữa cơm hàng ngày là dịp các chiến sĩ nhí trao đổi, kết bạn với nhau.
 
Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)

.
.
.
.
.
.
.
.