Phụ huynh trèo tường bế trẻ vào lớp học giữa mưa, rét

Thứ Ba, 09/01/2018, 22:57 [GMT+7]
.
.

Một clip được đăng tải trên facebook ghi lại cảnh phụ huynh trèo tường bế trẻ vào lớp học mầm non tại Hà Tĩnh đã gây sự chú ý của dư luận.

Sáng nay (9.1), mạng Facebook xuất hiện một clip dài hơn một phút ghi lại cảnh một số phụ huynh phải trèo tường, bế trẻ chuyền tay nhau qua tường rào để đưa các cháu vào lớp học vì đến trễ với chú thích sự việc xảy ra tại Trường Mầm non Phố Châu (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Hình ảnh phụ huynh trao con qua tường rào để được vào lớp học vì đi muộn giờ tại Trường Mầm non Phố Châu sáng 9.1.
Hình ảnh phụ huynh trao con qua tường rào để được vào lớp học vì đi muộn giờ tại Trường Mầm non Phố Châu sáng 9.1.

Clip đã thu hút nhiều người xem, bình luận thể hiện bức xúc, phê phán nhà trường cứng nhắc khi thời tiết thay đổi trở lạnh đột ngột xuống 9 - 10 độ C thì lẽ ra phải thông cảm, tạo điều kiện cho phụ huynh đưa trẻ đi muộn vẫn được vào học.

Bà Phạm Thị Hồng Thắm - Hiệu trưởng Trường Mầm non Phố Châu xác nhận sự việc trên xảy ra tại nhà trường vào sáng 9.1 và giải thích quy định chung toàn ngành là đến 7h30' đóng cổng nên nhà trường đã thực hiện theo quy định.

Việc đóng, mở cổng, nhà trường giao cho bảo vệ. Khi phụ huynh đưa con đến muộn, bảo vệ đã rời khỏi cổng nên không nắm được việc phụ huynh trèo tường đưa trẻ vào trường.

Cũng do trời rét nên khi vào giờ học, nhà trường đóng cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài, do đó để xảy ra sự việc đáng tiếc. "Tôi xem clip trên mạng cũng thấy hình ảnh hơi phản cảm. Đáng ra, nhà trường phải biết linh động hơn khi trời chuyển rét, cái này chúng tôi xin rút kinh nghiệm và rất mong sự chia sẻ của phụ huynh” - cô Thắm bày tỏ.

Ông Đào Duy Sỹ - Trưởng Phòng GD huyện Hương Sơn - cho biết, sau khi nắm được sự việc, dù bận họp nhưng ông đã trực tiếp đến Trường Mầm non Phố Châu để xin lỗi một số phụ huynh.

Ông Sỹ cũng cho rằng, sự việc để phụ huynh phải trèo tường cho trẻ vào lớp là hơi phản cảm, cứng nhắc. Lãnh đạo phòng đã nhắc nhở nhà trường cần rút kinh nghiệm, không để tái diễn.

Theo Trần Tuấn / Laodong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.