Thầy hiệu trưởng đứng chào học sinh mỗi ngày

Thứ Hai, 23/10/2017, 23:49 [GMT+7]
.
.

Nhiều năm nay, bất kể trời mưa hay nắng, mùa đông hay mùa hè, hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hà Nội) vẫn đứng ở cổng trường vẫy tay chào đón và tạm biệt học sinh.

Hôm nay, hình ảnh đẹp của thầy Nguyễn Quốc Bình - hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hà Nội - đứng chào đón học sinh được lan tỏa. Hành động này đã quen thuộc với hàng nghìn học sinh tại trường.

Chia sẻ với PV, thầy Nguyễn Quốc Bình cho biết đây là thói quen của thầy nhiều năm nay.

Thầy Quốc Bình bắt tay giáo viên, vẫy tay chào học sinh mỗi sáng, chiều. Ảnh: Đ.T.
Thầy Quốc Bình bắt tay giáo viên, vẫy tay chào học sinh mỗi sáng, chiều. Ảnh: Đ.T.

"Hàng ngày, nếu không vướng bận công việc hay họp hành gì, tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian ra cổng trường đứng đón các em học sinh đến trường hay chào các em trước khi ra về", thầy Bình nói.

Vị hiệu trưởng cho biết thông qua việc làm nhỏ, thầy muốn tạo cho học sinh cảm giác thân thiện, gần gũi. Đồng thời, người thầy mong muốn động viên các em sau ngày làm việc học tập vất vả trên lớp.

"Mũ đâu? Mũ đâu?", "Dừng lại đội mũ cho thầy"… là những lời nhắc nhở bình dị mà thân thương của thầy hiệu trưởng khi thấy các em đi xe đạp điện. Qua hành động của mình, thầy Nguyễn Quốc Bình mong muốn các em tuân thủ về quy định luật lệ an toàn giao thông.

Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức chia sẻ việc này được thầy làm từ khi bắt đầu thực hiện công tác quản lý tại trường. Khi làm hiệu trưởng THPT Nhân Chính, thầy Bình cũng đón chào, tạm biệt học sinh mỗi ngày.

Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc với học sinh toàn trường nhiều năm nay.
Hình ảnh này đã trở nên quen thuộc với học sinh toàn trường nhiều năm nay.

Trước đó, vào dịp khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Quốc Bình cũng gây ấn tượng khi hóa gà trống, vui vẻ nhảy múa bên học sinh trong lễ khai giảng. Năm 2014, thầy hiệu trưởng cũng đã đổi trang phục trẻ trung và trình diễn tiết mục beatbox và nhảy hip hop ngay trong lễ khai giảng.

Theo Quyên Quyên / Zing.vn

.
.
.
.
.
.
.
.