Tiểu học Hạ Long - Ngôi trường thân thiện

Chủ Nhật, 17/09/2017, 11:12 [GMT+7]
.
.

Một môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp; đề cao sự an toàn, hòa đồng và thân thiện… là nét nổi bật ở Trường Tiểu học Hạ Long (phường Hồng Gai, TP Hạ Long). Đây là yếu tố quan trọng tạo điều kiện học tập tốt nhất, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui cho các học sinh.

Đến thăm Trường Tiểu học Hạ Long, chắc hẳn mọi người đều ngạc nhiên với khuôn viên rợp mát bóng cây xanh. Sự phong phú và đa dạng của các loài cây, hoa trong vườn trường đã tạo nên một cảnh quan đẹp mắt. Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, trong thời gian qua, nhà trường luôn quan tâm đến sự xanh, sạch, đẹp từ lớp học tới khuôn viên trường với sự tham gia của cả học sinh, giáo viên. Bên cạnh đó, trường luôn chú trọng tới công tác đổi mới phương pháp dạy và học. Ngoài giờ lên lớp, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh… Trường còn là một trong những điểm sáng tiêu biểu thực hiện hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, giảm tắc nghẽn giao thông, an toàn cho học sinh đến trường.

FA
Với diện tích khoảng 3.000m2, khuôn viên nhà trường luôn được phủ kín bởi một màu xanh của nhiều loài cây, hoa…

 

faf
“Góc xanh” trong lớp học luôn được học sinh và giáo viên chung tay chăm sóc, tạo môi trường thân thiện.

 

faf
“Thư viện nhỏ”- góc học tập, thư giãn sau giờ ra chơi, tạo không khí hòa đồng, khơi dậy tinh thần học tập.

 

a
Hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng sống, phòng, chống xâm hại trẻ em… được trường thường xuyên tổ chức, giúp học sinh nâng cao hiểu biết xã hội.

 

faf

Ngoài ra, mô hình “hành lang xanh, an toàn” tạo môi trường vui chơi an toàn, thoải mái cho các học sinh.

faf
Các đoàn viên, thanh niên là giáo viên nhà trường tuyên truyền cho phụ huynh đưa đón con đến trường đảm bảo an toàn giao thông.

 Tạ Quân

.
.
.
.
.
.
.
.