Náo nức chuẩn bị cho ngày tựu trường

Thứ Hai, 04/09/2017, 11:14 [GMT+7]
.
.

Ngày mai, 5/9, tất cả các trường học, cơ sở giáo dục và giáo viên, học sinh toàn tỉnh Quảng Ninh sẽ chính thức bước vào năm học mới 2017-2018. Đến thời điểm này, ở khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến biên giới, hải đảo, mọi công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng đã hoàn thành, sẵn sàng cho một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công.

z
Tại TP Hạ Long, nhiều phụ huynh tranh thủ sắp xếp công việc đưa con đến trường trong tâm trạng hân hoan, vui sướng những ngày đầu vào lớp 1.
z
Khắp các trường học trên địa bàn tỉnh, các thầy cô giáo đang gấp rút hoàn thành việc trang trí khánh tiết, cờ hoa, chuẩn bị cho lễ khai giảng.
z
Tại Trường THCS Thị trấn Cô Tô, các em học sinh đến từ sớm quét sân trường, lau dọn phòng học.
z
Tại điểm trường Liên Hòa, Trường TH&THCS Yên Than (huyện Tiên Yên), các giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng lao động, dọn vệ sinh cổng trường, hàng rào sạch đẹp.
480
Các em học sinh còn tự tay trồng những khóm hoa rực rỡ sắc màu trong khuôn viên trường để ngày khai giảng năm học mới thêm tươi đẹp...
480
...và cùng cô giáo trang trí góc học tập, bảng thi đua để sẵn sàng cho năm học mới.
480
Các em học sinh còn nhỏ được bố mẹ đưa đi mua sách giáo khoa, sách tham khảo.
480
Các em học sinh lớn hơn thì tự mình đi mua sách vở, đồ dùng học tập.
480
Cậu bé này chuẩn bị vào lớp 1, em được mẹ chọn mua cho cặp sách mới - "bạn đồng hành" của em trong suốt năm học sắp tới.
480
Ở huyện vùng cao Bình Liêu, các phụ huynh chuẩn bị trang phục truyền thống của dân tộc mình cho con diện trong ngày khai giảng.
480
Các trường học đã tổ chức khám sức khỏe cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới.
480
Được cầm lá cờ đỏ, đứng trong đội nghi thức, ánh mắt của cô cậu học trò nào cũng ánh lên niềm vui sướng và tự hào, sẵn sàng bước vào một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công.

 PV-CTV

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.