Học sinh toàn tỉnh tưng bừng khai giảng năm học mới

Thứ Ba, 05/09/2017, 10:33 [GMT+7]
.
.

Sáng 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trên 300.000 học sinh trong toàn tỉnh đồng loạt dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2017-2018.

Học sinh Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long) dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018
Học sinh Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long) dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Từ 7 giờ sáng, hầu hết học sinh đã có mặt đông đủ, ổn định ở sân trường. Đúng như sự chỉ đạo của tỉnh, lễ khai giảng năm học mới ở các cơ sở giáo dục về cơ bản đã diễn ra đảm bảo tính trang trọng, ngắn gọn, nhưng vẫn ý nghĩa, thiết thực. Các đại biểu đến dự lễ khai giảng đều nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh là không phát biểu tại lễ khai giảng. Các trường học đều kết thúc lễ khai giảng trước 9 giờ. Các tiết mục văn nghệ khá sôi động, phù hợp với lứa tuổi học trò. Ở các địa phương, lực lượng công an giao thông đã được điều động tăng cường ở các chốt giao thông, ngã ba, ngã tư để tạo thuận lợi cho người dân đưa trẻ đến trường.

Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long) còn chuẩn bị sẵn cả phông bạt đề phòng trời mưa
Trường THCS&THPT Lê Thánh Tông (TP Hạ Long) chuẩn bị sẵn bạt che đề phòng trời mưa.

Theo Sở GD&ĐT, năm học 2017-2018, toàn tỉnh có trên 300.000 học sinh, với 10.681 lớp, 655 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT. So với năm học trước, toàn tỉnh tăng 2 trường mầm non, tăng 2 trường tiểu học, giảm 3 trường THCS, giảm 37 điểm lẻ khối mầm non, tiểu học. Số học sinh được tuyển mới cho năm học 2017-2018 là 73.328 học sinh, tăng 4.468 học sinh được tuyển mới so với năm học trước.

Lan Anh

* Đông Triều: Gần 37.000 học sinh bước vào năm học mới

Cùng với các trường học trên cả nước, sáng 5/9, gần 37.000 học sinh của các trường học trên địa bàn TX Đông Triều đồng loạt khai giảng năm học mới 2017- 2018.

a
Học sinh Trường THPT Đông Triều (TX Đông Triều) trong ngày khai giảng năm học 2017- 2018.

Năm học này, Đông Triều có 86 trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên. Cơ sở vật chất đã được các trường đầu tư tương đối đồng bộ, đặc biệt là 100% trường học trong toàn thị xã được kết nối mạng Internet và khai thác hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy. Toàn thị xã có gần 2.200 cán bộ, giáo viên, 100% trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên 80% đạt trên chuẩn. Đến tháng 7/2017, tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn TX Đông Triều là 80/86 trường (đạt 93,02%).

Năm học mới 2017- 2018, ngành Giáo dục TX Đông Triều tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác gắn với việc chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục. Đồng thời, chú trọng phát triển quy mô trường lớp, đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở từng cấp học.

Thu Trang (Trung tâm TT-VH Đông Triều)

* Quảng Yên rộn ràng khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, 67 trường học với trên 31.000 học sinh trên địa bàn TX Quảng Yên đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

Cô trò khối lớp 1, Trường Tiểu học Phong Hải, TX Quảng Yên trong ngày khai giảng.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên không khí ngày khai giảng năm học mới ở tất cả các trường học trên địa bàn thị xã rộn ràng, nô nức và phấn khởi hơn mọi năm. Với phương châm “Quản lý tốt, dạy tốt, học tốt”, năm học mới 2017 – 2018, ngành Giáo dục TX Quảng Yên tiếp tục thực hiện những nội dung đổi mới lớn về chuyên môn của ngành: “Dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển năng lực học sinh”; Đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục ở tất cả các cấp học đảm bảo tính bền vững của chất lượng đại trà, đầu tư cho chất lượng mũi nhọn; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và giảng dạy... Năm học mới, ngành Giáo dục Quảng Yên phấn đấu xây dựng thêm 7 trường đạt chuẩn quốc gia và 8 trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Lãnh đạo TX Quảng Yên tặng góc học tập cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Phong Hải.
Lãnh đạo TX Quảng Yên tặng góc học tập cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Phong Hải.

Nhân dịp bước vào năm học mới, UBND TX Quảng Yên, các tổ chức, cá nhân đã tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó- hiếu học trên địa bàn.

Bùi Niên (TX Quảng Yên)

* Trao 28 suất học bổng "Sacombank-Ươm mầm cho những ước mơ"

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, sáng 5/9, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) chi nhánh Quảng Ninh đã trao 28 suất học bổng “Sacombank-Ươm mầm cho những ước mơ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập tại 3 trường THPT: Uông Bí (TP Uông Bí), Lê Quý Đôn (TP Cẩm Phả), Trần Phú (TP Móng Cái).

Lãnh đạo Sacombank Quảng Ninh trao tặng học bổng cho các học sinh trường THPT Uông Bí
Lãnh đạo Sacombank Quảng Ninh trao tặng học bổng cho các học sinh Trường THPT Uông Bí.

Tại Trường THPT Uông Bí, lãnh đạo Sacombank Quảng Ninh đã trực tiếp trao 10 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả cao trong học tập. 18 suất học bổng còn lại được trao tặng cho các học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Cẩm Phả) và Trường THPT Trần Phú (TP Móng Cái). Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1 ba lô.

Quang cảnh lễ khai giảng của học sinh trường THPT Uông Bí
Quang cảnh lễ khai giảng của học sinh Trường THPT Uông Bí.

Học sinh được Sacombank Quảng Ninh trao học bổng là học sinh lớp 12 năm học 2017-2018, đạt kết quả học tập lớp 11 trung bình từ 7,0 trở lên, có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2004 đến nay, Sacombank đã trao tặng học bổng cho 31.000 học sinh, sinh viên trên cả nước với tổng kinh phí là hơn 36 tỷ đồng.

Cao Quỳnh

* Tặng quà cho học sinh nghèo Ba Chẽ

Ngày 5/9, Công đoàn Ngân hàng Nhà nước tỉnh tổ chức thăm, trao quà và kinh phí hỗ trợ mô hình “Trường học gắn với trồng trọt, chăn nuôi” cho các em học sinh Trường Tiểu học, trung học cơ sở Đồn Đạc II, huyện Ba Chẽ nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

a

Trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó Trường Tiểu học, trung học cơ sở Đồn Đạc II.

Đoàn đã trao 50 triệu đồng tiền hỗ trợ mô hình “Trường học gắn với trồng trọt, chăn nuôi”; đồng thời tặng 2.000 cuốn vở viết và trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các học sinh. Số tiền và quà hỗ trợ là nguồn ủng hộ của trên 3.000 cán bộ, công nhân, viên chức ngành Ngân hàng tỉnh.

Được biết, trước đó, ngành Ngân hàng tỉnh đã hỗ trợ hơn 150 triệu đồng xây dựng sân Trường Tiểu học Tàu Tiên và Tiểu học Khe Mằn thuộc xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

Bình Minh (Trung tâm TT- VH Ba Chẽ)

* Cô Tô: Trên 1.600 học sinh bước vào năm học mới  

Ngày 5/9, cùng các địa phương trong tỉnh, huyện Cô Tô náo nức tổ chức khai giảng năm học 2017-2018. 

1
Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Cô Tô trong ngày khai giảng.

Huyện Cô Tô  hiện có 10 trường và 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên. Năm học 2017 – 2018, toàn huyện có 1.615 học sinh từ cấp mầm non đến trung học phổ thông, trong đó học sinh ra lớp 1 là 101 em, đạt 100%. Đối với Trường liên cấp đảo Trần, năm học 2016-2017, trường có 7 học sinh (4 học sinh tiểu học và 3 học sinh mầm non), thì năm học 2017-2018, trường có 9 học sinh, trong đó 5 học sinh tiểu học và 4 học sinh mầm non.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, toàn ngành tập trung thực hiện tốt Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 3/3/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; thực hiện tinh giản bộ máy, biên chế” nhằm tạo ra bước phát triển mới, tích cực, chủ động triển khai đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.  

Hoàng Phương (Trung tâm TT-VH Cô Tô)

*Trường Mầm non Hoa Hồng (TP Hạ Long) chào năm học mới

Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng 5/9, Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018 với nhiều niềm vui và hứa hẹn.

Khung cảnh ngày lễ khai giảng tại trường mầm non Hoa Hồng.
Khung cảnh lễ khai giảng tại Trường Mầm non Hoa Hồng.

Với mục đích "lấy học sinh là trung tâm", thầy cô và phụ huynh đã tạo nên một bầu không khí vui tươi, sôi nổi cho các em học sinh, đúng nghĩa “Ngày hội đến trường của bé”. Nhà trường đã chuẩn bị nhiều tiết mục đặc sắc, nội dung phù hợp với trẻ, tạo ấn tượng tốt cho các em trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Các cô giáo thể hiện tài năng qua tiết mục “Cô giáo bản em”.
Các cô giáo thể hiện tài năng qua tiết mục “Cô giáo bản em”.
Vũ điệu gà con nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và học sinh.
Vũ điệu gà con nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của phụ huynh và học sinh.
Cô Đào Thu Thảo, hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.
Cô Đào Thu Thảo, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Được biết, năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy và nối tiếp truyền thống của nhà trường trong suốt 40 năm. Đặc biệt, kết quả chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ luôn đạt ở mức cao, từ 98-100%. Trong năm học 2017-2018, nhà trường đón hơn 240 học sinh nhập học, nâng số học sinh toàn trường lên gần 700 học sinh.


Hoàng Quỳnh

Tin liên quan

 

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.