14 trường học nhận danh hiệu Trường học Hợp tác quốc tế tích cực

Thứ Ba, 05/09/2017, 23:22 [GMT+7]
.
.

Hôm nay, 5- 9, trong không khí của ngày hội khai trường, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã trao tặng danh hiệu Trường học Hợp tác quốc tế tích cực - International School Award (ISA) cho các trường học của Việt Nam đã xuất sắc thực hiện dự án Danh hiệu ISA trong giai đoạn 2016-2017.

Ghi nhận đóng góp và cam kết của các trường học trong việc phát triển học sinh thành các công dân toàn cầu thông qua nâng cao hiểu biết của học sinh về các nước và các nền văn hóa khác nhau cũng như lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học, Danh hiệu ISA giai đoạn 2016-2017 đã được trao cho 14 trường học của Việt Nam theo tiêu chí xây dựng, triển khai và đánh giá danh hiệu được Hội đồng Anh áp dụng thống nhất trên hơn 50 nước tham gia dự án ở tất cả các châu lục.

Danh hiệu International School Award (ISA) - Trường học Hợp tác quốc tế tích cực là một dự án toàn cầu dành cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông của Hội đồng Anh. Danh hiệu được hơn 2.000 trường ở hơn 50 quốc gia đón nhận tham gia.

Với cách tiếp cận sáng tạo và thiết thực, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đánh giá cao danh hiệu ISA của Hội đồng Anh bởi sự phù hợp và gắn liền với các ưu tiên đổi mới giáo dục trường học của Bộ GD và ĐT bao gồm đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển học tập quốc tế, tăng cường học tập sáng tạo, trải nghiệm cho học sinh, thúc đẩy phát triển chuyên môn giáo viên.

Hội đồng Anh trao chứng nhận danh hiệu ISA cho trường THCS Hồng Bàng, quận 5, TP Hồ Chí Minh.
Hội đồng Anh trao chứng nhận danh hiệu ISA cho trường THCS Hồng Bàng, quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Tại Việt Nam, kể từ khi dự án được giới thiệu vào năm 2015, Hội đồng Anh đã công nhận 26 trường đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các hoạt động học tập quốc tế trong nhà trường. Thành quả dự án Danh hiệu ISA đã đóng góp cho hoạt động phát triển giáo dục nhà trường được thể hiện qua các dự án được học sinh và nhà trường thực hiện, như dự án “trồng cây mầm”, một dự án xanh lồng ghép trong môn sinh học và môn giáo dục công dân giúp các em hiểu rõ hơn về những vấn đề toàn cầu lớn như giảm diện tích rừng, biến đổi khí hậu và ý nghĩa của việc chung tay cùng xây dựng thế giới xanh bảo vệ môi trường và hành tinh; dự án Giao lưu văn hóa với chủ đề Múa truyền thống, thực hiện với trường Singapore đã tạo cơ hội cho học sinh giao lưu tìm hiểu về các điệu múa truyền thống của mỗi nước, qua đó các em học sinh được nâng cao hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng văn hóa truyển thống trên thế giới.

Thầy Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố chia sẻ: Tham gia dự án này, nhà trường mong muốn học sinh có nhiều cơ hội được học hỏi, kết nối với học sinh nước ngoài để các em có kỹ năng sống. Các hoạt động ngoại khóa giúp các em mở mang thêm kiến thức xã hội, không phải bó hẹp trong phạm vi trường học. Nâng cao sự hiểu biết của học sinh về nền văn hóa khác nhau của các nước, cũng như lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học. Việc triển khai danh hiệu ISA không chỉ mang lại lợi ích cho nhà trường và học sinh, mà còn phù hợp với các chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông của Bộ GD và ĐT.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, với danh hiệu International School Award - Trường học Hợp tác quốc tế tích cực, Hội đồng Anh mong muốn món quà ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên đối với nhà trường, giáo viên và học sinh trong việc phát triển các hoạt động giáo dục nhà trường mang nhiều ý nghĩa hơn nữa cho học sinh.

Danh sách các trường được trao giải cho dự án Danh hiệu ISA giai đoạn 2016-2017:

Trường THCS Phương Nam, TH-THCS-THPT Văn Lang, THPT Uông Bí, THCS Nguyễn Du, THPT Hòn Gai, THCS Mạo Khê II (tỉnh Quảng Ninh).

Trường THCS Thị trấn Trâu Quỳ, THCS Láng Thượng, Hà Nội Academy, THCS Ngô Sỹ Liên, THCS Đông Thái (TP Hà Nội).

Trường THCS Nguyễn Văn Tố, THCS Hồng Bàng (TP Hồ Chí Minh).

Trường THCS Trần Phú (TP Hải Phòng).

Theo H.THU / NDĐT

.
.
.
.
.
.
.
.