Gần 50% thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

Thứ Tư, 26/07/2017, 16:59 [GMT+7]
.
.

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, tổng số thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học so với đăng ký ban đầu là 300.012 em. Trong đó, thay đổi tực tuyến chiếm 82,17%; thay đổi bằng phiếu chiếm 17,82%.

(Ảnh minh họa: TTXVN)
(Ảnh minh họa: TTXVN)

Tổng số thí sinh đăng ký sử dụng kết quả để xét tuyển đại học năm nay là 640.425 em. Như vậy, tỷ lệ thí sinh điều chỉnh nguyện vọng là 47%.

Khác với năm 2016, năm nay thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trước khi kỳ thi trung học phổ thông diễn ra.

Sau khi có kết quả thi, dựa trên điểm số của mình và điểm điều kiện xét tuyển hồ sơ của các trường, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký. Việc điều chỉnh thực hiện theo hai hình thức là trực tuyến và trực tiếp.

Hình thức trực tuyến áp dụng trong trường hợp số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và không điều chỉnh đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên. Thời gian điều chỉnh từ ngày 15/7 đến ngày 21/7. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Tổng số thí sinh đã điều chỉnh trực tuyến là 246.542 thí sinh.

Nếu thí sinh điều chỉnh tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu và/hoặc điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng thì phải đến trực tiếp các điểm tiếp nhận hồ sơ.

Từ ngày 15/7 đến 17 giờ ngày 23/7, các điểm tiếp nhận nhập Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh. Điểm tiếp nhận hồ sơ cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống.

Tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu là 53.470 thí sinh. Số thí sinh điều chỉnh chế độ ưu tiên là 471 thí sinh.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng các con số điều chỉnh nguyện vọng và chế độ ưu tiên này cho thấy bước đầu thành công của việc ứng dụng công nghệ thông tin ở mức cao hơn vào công tác tuyển sinh năm 2017./.

Theo Phạm Mai (Vietnam+)

.
.
.
.
.
.
.
.