Móng Cái tập trung tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường

Thứ Bảy, 22/04/2017, 16:50 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy cho thanh, thiếu niên trên địa bàn TP Móng Cái đã được Công an TP Móng Cái đẩy mạnh thực hiện, góp phần tích cực nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy ngay từ trong học đường.

Công an TP Móng Cái tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường tại Trường THCS Ninh Dương (TP Móng Cái).
Công an TP Móng Cái tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường tại Trường THCS Ninh Dương (TP Móng Cái).

TP Móng Cái là địa bàn biên giới, những năm qua, cùng với sự phát triển mạnh về kinh tế - xã hội, Móng Cái cũng là nơi được một số đối tượng tội phạm về ma túy chọn là địa bàn trung chuyển ma túy, nhất là ma túy đá. Cùng với các lực lượng chức năng trên địa bàn, Công an TP Móng Cái đã quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn và triệt phá nhiều đường dây buôn bán ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy. Tuy nhiên, xác định bắt giữ là khâu cuối cùng trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm, Công an TP Móng Cái đã chủ động nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để tác động vào ý thức của nhân dân. Và đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh là đối tượng được ưu tiên tuyên truyền hàng đầu.

Trong khoảng một tháng trở lại đây, tại các trường THCS, đoàn thanh niên khối phường, xã, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an TP Móng Cái đã tích cực tuyên truyền, mở hội nghị thu hút tập hợp đông đảo học sinh, thanh, thiếu niên tham gia. Đặc biệt, việc tuyên truyền luôn được đơn vị đổi mới theo hướng tuyên truyền miệng gắn với hình ảnh trực quan sinh động, sử dụng hiệu ứng tác động trực tiếp từ các video clip ghi lại hình ảnh biểu hiện của người sau sử dụng ma túy, đặc biệt là ma túy đá... Các hội nghị tuyên truyền đã tác động tích cực đến nhận thức của đông đảo thanh, thiếu niên. Cùng với đó, việc áp dụng hình thức hỏi - đáp với các nội dung liên quan tới công tác phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường đã tác động sâu tới trí nhớ, giúp các em hiểu biết, tránh xa ma túy. Đại úy Nguyễn Trọng Hà, Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an TP Móng Cái, cho biết: Thông qua các buổi tuyên truyền đã tác động tốt đến nhận thức của đông đảo học sinh, thanh, thiếu niên, nhà trường và các bậc phụ huynh, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả đối với tệ nạn ma túy ngay từ trong học đường và tại khu dân cư trên địa bàn các phường, xã...

Thu Hằng (Trung tâm TT-VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.
.
.